Nhận định AUD/USD: Đồng Aussie bị đè nặng bởi số liệu PMI Trung Quốc

Nhận định AUD/USD: Đồng Aussie bị đè nặng bởi số liệu PMI Trung Quốc

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:34 31/10/2023

AUD/USD tiếp tục giảm vào sáng nay sau khi công bố dữ liệu PMI Trung Quốc gây thất vọng.

Sau khi quay trở lại vùng mở rộng sản xuất lần đầu tiên kể từ tháng 4 vào tháng trước, dữ liệu PMI Trung Quốc hiện đã giảm xuống dưới mốc 50. Điều này khiến hầu hết hàng hóa mềm, kim loại quý và kim loại cơ bản đều giảm, gây áp lực lên AUD - đối tác thương mại hàng hóa quan trọng với Trung Quốc. Dù vậy, những nỗ lực kích thích nền kinh tế của chính phủ Trung Quốc vẫn có thể tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế trong tương lai.

LỊCH KINH TẾ AUD/USD

image1.png

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Brad Jones đã phát biểu vào sáng sớm nay nhưng không đưa ra nhiều thông tin về các chính sách tiền tệ sắp tới. Dù vậy, ông vẫn nhấn mạnh rằng cuộc xung đột quân sự ở Trung Đông, gián đoạn thương mại toàn cầu, các cuộc tấn công mạng và biến đổi khí hậu có thể khiến lãi suất biến động mạnh hơn.

Một điểm tích cực cho đồng Aussie đến từ số liệu tín dụng nhà ở, trên cơ sở MoM, đạt mức cao mới hàng năm ở mức 0.4%. Dù vậy, lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường vẫn nghiêng về khả năng RBA tăng lãi suất thêm 25bps vào ngày 7 tháng 11 sắp tới. Cuối ngày hôm nay, chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB Hoa Kỳ và dữ liệu chi phí lao động sẽ được công bố, trước khi trọng tâm chuyển sang báo cáo NFP vào thứ Sáu.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT RBA

image2.png

Biểu đồ AUD/USD D1

Trên biểu đồ ngày, AUD/USD đang tiếp cận vùng kháng cự của đường xu hướng dài hạn (đường màu đen nét đứt). Phe bò sẽ cần một phiên giá đóng cửa trên vùng này và DMA 50 ngày (màu vàng) để kích hoạt một cú đảo chiều.

Mặt khác, mô hình tam giác giảm với ngưỡng hỗ trợ quanh mức 0.6272 vẫn đang phát triển và có thể trở thành khu vực đáng lưu ý trong trường hợp giá giảm.

Các mức kháng cự chính:

  • 0.6500
  • 0.6459
  • DMA 50 ngày (màu vàng)
  • Ngưỡng kháng cự đường xu hướng
  • 0.6358

Các mức hỗ trợ chính:

  • 0.6272
  • 0.6170

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ