Go Finance 2023: Chính thức mở đơn và phát động cuộc thi Go Finance 2023

Go Finance 2023: Chính thức mở đơn và phát động cuộc thi Go Finance 2023

12:50 21/06/2023

Ngày 17/06/2023, Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên SSC - Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức lễ phát động cuộc thi Go Finance 2023 với khẩu hiệu "Pave the waves."

GO FINANCE là cuộc thi học thuật thường niên của CLB Chứng khoán Sinh viên SSC dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán với khao khát khám phá những tiềm năng và thử thách chính mình.

Sau chặng đường 8 năm đã đi qua, GO FINANCE 2023 đã nâng cấp diện mạo của mình và chính thức trở lại đường đua Tài chính - Chứng khoán với thông điệp “Pave the waves” đầy mạnh mẽ. Qua đó, cuộc thi tin rằng: Thời điểm siêu trăng hiển hiện, sóng lớn vươn mình là lúc con thuyền chứng minh được sức mạnh và sự bền bỉ của nó. Những kiến thức bạn học, những trải nghiệm bạn có sẽ thách thức những con sóng và đưa bạn vươn tới đỉnh cao của hành trình.

Tại lễ phát động cuộc thi, Ông Dương Quang Minh, đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) - Nhà tài trợ kim cương Cuộc thi Go Finance 2023: “Đối với các bạn sinh viên, cuộc thi là một cơ hội để thử sức, được vận dụng kiến thức giảng đường vào thực tế, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm những nhân sự tiềm năng trong tương lai”. Với những kinh nghiệm và thành tích có được sau 8 năm, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) tin rằng mùa giải 2023 sẽ tiếp tục là một mùa giải thành công của cuộc thi, tìm ra được những gương mặt ưu tú nhất.

Về phía ban tổ chức, Bà Lê Thủy Tiên, Chủ nhiệm CLB Chứng khoán Sinh viên nhấn mạnh: GO FINANCE 2023 trở lại mang đến trải nghiệm đầu tư thực tế cho tất cả các thí sinh có mong muốn tham gia thực chiến với thị trường chứng khoán, chính vì vậy, cuộc thi hứa hẹn sẽ là “đấu trường tri thức” đáng mong chờ nhất trong tháng 6 này không chỉ bởi khối lượng kiến thức chuyên môn mà còn bởi tổng giá trị giải thưởng dành cho ngôi vương lên tới hàng trăm triệu đồng.

Về format cuộc thi, GO FINANCE bao gồm 5 vòng thi chính thức:

  • Vòng 1: Sơ loại cá nhân (13/06-28/06): Thi cá nhân kiểm tra kiến thức cơ bản qua các câu hỏi trắc nghiệm về Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán để chọn ra top 300 thí sinh.
  • Vòng 2: “Kiến thức cơ bản” (02/07): Kiểm tra các kiến thức cơ bản của thí sinh qua - các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, chọn ra top 50 bước vào vòng kế tiếp. Đặc biệt, trong vòng 2, cuộc thi được CLB Chứng khoán ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh miền Nam làm bài trực tiếp như các thí sinh ở khu vực Hà Nội.
  • Vòng 3: “Giải Case Study và Kiến thức chuyên sâu” (05/07-16/07)
  • Vòng 3A: Giải Case Study: Giải Case Study theo nhóm
  • Vòng 3B: Kiểm tra kiến thức chuyên sâu: Thí sinh thi cá nhân, không sử dụng tài liệu. Sau đó, ban tổ chức sẽ dựa vào tổng điểm 2 vòng 3A và 3B của thí sinh để tiếp tục chọn ra top 16.
  • Vòng 4: Đầu tư thực tế và thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư (23/07-13/08)
  • Vòng 4A: Đầu tư thực tế: Thí sinh được cung cấp tài khoản và tiền để đầu tư thực tế cá nhân trong vòng 15 phiên. Đặc biệt, với mức cắt lỗ 20%, thí sinh sẽ được giữ khoản tiền lãi trong vòng đầu tư này.
  • Vòng 4B: Bảo vệ danh mục: Thí sinh sẽ viết báo cáo phân tích cổ phiếu, thuyết trình và phản biện theo cặp. Sau 2 vòng nhỏ, 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng chung kết.
  • Vòng Chung kết (16/09): 05 vòng thi nhỏ với kiến thức chuyên sâu về Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán.

Về cơ cấu giải thưởng, tổng giải thưởng cho top 5 của cuộc thi lên đến hơn 300.000.000 VND với giá trị giải thưởng dành cho Quán quân lên đến hơn 100.000.000 VND, trong có bao gồm 15.000.000 VND hiện kim. Ngoài ra, Top 16 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội thực tập tại các Công ty Chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Và đặc biệt, Vòng 1: Sơ loại cá nhân của cuộc thi GO FINANCE 2023 đã chính thức mở cổng đăng ký từ 20H00 ngày 13/06 đến 20H00 ngày 28/06/2023.

Hãy mở ra cơ hội cho chính mình để khám phá tiềm năng vô hạn của bản thân tại: http://gofinance-sscneu.id.vn

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khai phá tiềm năng tài chính cùng Hội thảo FxPro
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Khai phá tiềm năng tài chính cùng Hội thảo FxPro

Bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư hấp dẫn và thu nhập ổn định từ thị trường tài chính? Đăng ký tham gia Hội Thảo được tài trợ bởi FxPro với chủ đề "Lợi nhuận tiềm ẩn sau những rủi ro" vào ngày 24/9 tại Hà Nội.
Chúng ta đang sống trong bong bóng của chủ nghĩa "tân phong kiến"?
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

Chúng ta đang sống trong bong bóng của chủ nghĩa "tân phong kiến"?

Nếu bạn hay theo dõi các nhà kinh tế hiện nay, bạn sẽ thấy mọi thứ đều màu hồng: nhờ sự phát triển của năng lượng thay thế như gió và mặt trời, giá năng lượng ngày càng rẻ hơn, chúng ta ngày càng thông minh hơn – số lượng bằng đại học tăng lên, tiền lương cũng tăng lên, lạm phát có xu hướng giảm, ngân sách hộ gia đình và lợi nhuận doanh nghiệp lớn, nợ chưa tới mức đáng kể và GDP đang tăng.
Trùm Wagner Prigozhin tử nạn
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Trùm Wagner Prigozhin tử nạn

Yevgeny Prigozhin, người cầm đầu cuộc binh biến gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin, được cho là đã chết.
XM - Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

XM - Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội

Một doanh nghiệp muốn “lớn mạnh” thì rất dễ nhưng để đạt được song song cùng sự “bền vững” thì thật sự không thể dễ dàng. Mặc dù trải qua nhiều thời kỳ từ khủng hoảng tài chính Thế giới đến đại dịch toàn cầu, tập đoàn XM vẫn phát triển ngày một “vững mạnh” hơn. Để đạt được điều này, doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở hoạt động kinh doanh mà còn các yếu tố nhân văn trong trách nhiệm xã hội.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ