GBP/USD suy yếu, trọng tâm chuyển sang các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vào ngày mai

GBP/USD suy yếu, trọng tâm chuyển sang các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vào ngày mai

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:08 26/10/2023

GBP/USD suy giảm trong các phiên giao dịch gần đây sau khi tiền lương ở Anh tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến và thị trường việc làm được cải thiện.

Tiền lương ở Anh tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 8, làm tăng thêm khả năng lãi suất Anh đã đạt đỉnh.

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm nhẹ từ 4.3% xuống 4.2% nhưng dữ liệu cho thấy thị trường đang nới lỏng hơn, đây thường là dấu hiệu cho thấy chính sách thắt chặt đang tác động đến nền kinh tế và đè nặng lên áp lực giá cả.

GBP/USD đã không thể nối dài đà tăng và cuối cùng đảo chiều trước mức 1.2345, hiện có thể quay về test mức hỗ trợ ở đáy đảo chiều trước đó tại 1.2039, sau đó là mức tâm lý 1.2000.

Với các công bố dữ liệu quan trọng sắp tới của Hoa Kỳ, GBP/USD có thể sẽ tiếp tục trượt dốc do GBP thiếu động lực tăng giá. Số liệu cao hơn dự kiến có thể đẩy USD cao hơn nữa. Mức kháng cự xuất hiện tại 1.2200.

Biểu đồ GBP/USD D1

image1.png

Sắp tới sẽ công bố dữ liệu hàng tiêu dùng lâu bền và dữ liệu GDP quý 3 với ước tính tăng 4.3%.

Sau đó, vào thứ Sáu, tâm điểm sẽ nằm ở dữ liệu lạm phát PCE. Dữ liệu CPI tháng 9 của Mỹ cho thấy áp lực giá cao, đẩy tăng USD và tăng khả năng Fed nâng lãi suất quỹ Liên bang một lần nữa. Dữ liệu của Hoa Kỳ gần đây cho thấy xu hướng tăng bất ngờ khi số liệu NFP và hoạt động bán lẻ của Hoa Kỳ cho ra những kết quả khả quan.

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ