GBP/USD suy yếu nhưng được hỗ trợ tốt nhờ kỳ vọng BoE tăng lãi suất

GBP/USD suy yếu nhưng được hỗ trợ tốt nhờ kỳ vọng BoE tăng lãi suất

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 19/06/2023

Bảng Anh đã phải vật lộn để tăng thêm sau khi tăng vọt vào tuần trước, nhưng không có dấu hiệu đảo chiều.

 

Bảng Anh vẫn ở gần mức cao nhất trong mười bốn tháng so với Đô la Mỹ vào thứ Hai khi các thị trường trông chờ vào BOE với gần như chắc chắn rằng lãi suất sẽ tăng trở lại trong tuần này.

Ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh đã đặc biệt quan tâm đến việc ngăn chặn kỳ vọng lạm phát trở nên dai dẳng trong nền kinh tế trong nước.

Quyết định sẽ được đưa ra một ngày sau khi số liệu lạm phát chính thức của Vương quốc Anh được công bố. Chỉ số giá tiêu dùng chung dự kiến sẽ tăng 8.7% so với tháng 5 năm 2022, với con số lõi chỉ tăng 7.8%. Dữ liệu kinh tế thứ Hai khá ảm đạm và không tác động mạnh tới đồng Bảng Anh.

Đồng tiền này được hỗ trợ tốt so với USD bởi kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang ngừng tăng lãi suất. Nền kinh tế Vương quốc Anh cũng đã hoạt động khá tốt hơn so với một số dự báo tiêu cực hơn được đưa ra vào đầu năm nay.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đã tăng vượt kênh xu hướng tăng trên biểu đồ ngày vào tuần trước.

Bảng Anh sẽ cần vượt qua mức 1.29513 để quay trở lại dải từ ngày 4 - 22 tháng Ba, và với đà tăng trước đó, giá có thể tích lũy vài đợt trước khi tăng cao hơn.

Tuy nhiên, kênh xu hướng tăng trước đó cho hỗ trợ tại 1.27239, với mức đỉnh ngày 10 tháng 5 là 1.26841 đang chờ ngay bên dưới trước khi tiến về hỗ trợ Fibonacci thoái lui tại 1.22507.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ