Dữ liệu lạm phát từ Hoa Kỳ liệu có khiến giá vàng lao dốc?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

11:20 11/09/2022

Giá vàng đang kiểm tra SMA 50 ngày ($1,743) sau khi chạm đáy tháng tại ($ 1,689), nhưng dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể gây khó khăn cho XAUUSD.

Dữ liệu lạm phát từ Hoa Kỳ liệu có khiến giá vàng lao dốc?
Dữ liệu lạm phát từ Hoa Kỳ liệu có khiến giá vàng lao dốc?

Nhìn vào biểu đồ, kim loại vàng có thể phục hồi mạnh hơn khi hình thành các đỉnh và các đáy mới cao hơn, với chỉ báo RSI thể hiện động thái đảo chiều khi vào vùng quá bán.

Tuy nhiên, dữ liệu CPI của Mỹ có thể kìm hãm đà tăng của vàng vì chỉ số CPI lõi, không bao gồm các mặt hàng dễ biến động như giá năng lượng và thực phẩm, dự kiến sẽ tăng lên 6.0% vào tháng 8 từ mức 5.9% của tháng trước.

Các dấu hiệu của lạm phát có thể khuyến khích Fed duy trì lập trường hiện tại vì Phó Chủ tịch Lael Brainard nhấn mạnh rằng “cần phải xem xét lạm phát thấp trong vài tháng để khẳng định rằng lạm phát đang giảm trở lại 2%, và vẫn còn phải xem liệu FOMC có điều chỉnh định hướng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 21/9 hay không”.

Cho đến lúc đó, kỳ vọng lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ có thể tạo ra sóng gió cho vàng và FedWatch CME đang cho thấy kỳ vọng tăng lãi suất 75bps đạt 90%.

Như đã nói, đà phục hồi gần đây của giá vàng có thể chỉ là một sự điều chỉnh.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ