Chứng khoán Châu Âu tăng điểm khi quan chức ECB đề cập tới kịch bản cắt giảm liên tiếp

Chứng khoán Châu Âu tăng điểm khi quan chức ECB đề cập tới kịch bản cắt giảm liên tiếp

Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

08:30 28/05/2024

Chứng khoán Châu Âu tăng điểm sau những bình luận dovish từ một quan chức ECB trong một ngày giao dịch yên ắng vào thời điểm thị trường Anh và Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số Stoxx 600 đóng phiên tăng 0.3%, với cổ phiếu ngành ô tô và tiện ích vốn nhạy cảm với lãi suất là những cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất, trong khi cổ phiếu ngành ngân hàng và công nghệ ghi nhận giảm ''khiêm tốn''.

Thành viên Hội đồng Quản trị Francois Villeroy de Galhau cho biết ECB không nên loại trừ việc cắt giảm lãi suất trong cả hai cuộc họp tháng 6 và tháng 7, đồng thời ông cũng không đồng tình với các quan chức khác khi họ không đồng thuận với ý tưởng cắt giảm liên tiếp.

Mùa báo cáo thu nhập tốt hơn kỳ vọng ở Châu Âu đã hỗ trợ cho đợt phục hồi lịch sử của chứng khoán, nhưng trọng tâm của các nhà đầu tư giờ đây đã chuyển sang bức tranh vĩ mô còn tồn động nhiều bất ổn. Đà tăng trưởng của cổ phiếu cũng chững lại khi ngày càng nhiều câu hỏi về tốc độ và mức độ cắt giảm lãi suất.

PMI và chỉ số chứng khoán châu Âu

Ulrich Urbahn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược đa tài sản tại Berenberg cho biết: “Với những bất ngờ tích cực về kinh tế châu Âu và Trung Quốc, chúng tôi vẫn lạc quan về chứng khoán châu Âu, với vị thế tương đối thấp của châu Âu trong mắt các nhà đầu tư quốc tế”.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ