Yên sẽ giảm sâu hơn và Tuần lễ Vàng khiến nó dễ dàng xảy ra

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:55 29/04/2022

Đồng Yên đang hướng đến tháng tồi tệ nhất so với đồng Dollar kể từ tháng 11 năm 2016 - cách đây rất lâu, đó là thời điểm Donald Trump thắng cử. Đà giảm còn nhiều dư địa nới rộng.

Yên sẽ giảm sâu hơn và Tuần lễ Vàng khiến nó dễ dàng xảy ra
Yên sẽ giảm sâu hơn và Tuần lễ Vàng khiến nó dễ dàng xảy ra

Trong khi các rủi ro can thiệp đang trở nên đáng chú ý hơn, với việc các quan chức Nhật Bản đang tăng cường các bình luận của họ, con đường của đồng Yên là đi xuống sâu hơn nếu bạn nhìn vào các phân tích cơ bản.

  • BoJ đang bám sát vào chính sách nới lỏng mạnh mẽ của họ.
  • Đồng Yên kéo dài đà giảm sau khi phá vỡ mức tâm lý quan trọng 130 khi Thống đốc Kuroda nhắc lại rằng không có gì thay đổi đối với quan điểm đồng Yên yếu là tích cực cho nền kinh tế nói chung.
  • Sự phân kỳ chính sách, đặc biệt là với Hoa Kỳ, chỉ trở nên rõ rệt hơn với việc Fed dự kiến ​​tăng 50 điểm cơ bản vào tuần tới để giải quyết lạm phát.
  • Nói về lạm phát, không phải là không có rủi ro lạm phát ở Nhật Bản - trên thực tế có rất nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài của cuộc chiến ở Ukraine tác động lên giá hàng hóa. Chỉ là rủi ro ít hơn rất nhiều khi so sánh với các quốc gia khác.

Với kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng và tính thanh khoản thấp, đồng Yên có nhiều khả năng để giảm sâu hơn.

Tomoko Yamazaki, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ