Yellen đã không thể xoa dịu sự bất bình đẳng từ Fed nhưng giờ đây bà ấy sẽ thử làm việc đó tại Bộ Tài Chính

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:23 24/11/2020

Các tài sản rủi ro có thể sẽ biến động nhiều hơn vào đầu năm 2021, mặc dù việc Janet Yellen có khả năng được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính không phải là điều gây ngạc nhiên. Động lực dẫn dắt sẽ là các động thái chính sách tài khóa của Biden, và Yellen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đó.

Đáng chú ý nhất, chúng ta sẽ thấy một Janet Yellen rất khác khi bà ấy dẫn đầu những nỗ lực nhằm giảm bất bình đẳng – việc mà với tư cách là Chủ tịch Fed, bà ấy đã không thể giải quyết được. (Như tôi đã chứng kiến ​​tận mắt với tư cách là một cựu phóng viên Fed)

Người kế nhiệm của bà, Jerome Powell, đã nhắc lại chủ đề này, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, liên tục nhấn mạnh rằng Fed không thể tiếp cận các ngành dễ bị tổn thương nhất của xã hội như cách mà chương trình kích thích tài khóa có thể.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã phàn nàn rằng chính sách tiền tệ vẫn đang thực hiện một phần quá lớn trong việc đưa các nền kinh tế thoát khỏi suy thoái và rằng họ gần như bất lực trong việc giúp giải quyết các vấn đề với các doanh nghiệp nhỏ như bất bình đẳng gia tăng nhanh chóng.

Ấn tượng của Yellen với các thị trường toàn cầu thường là sự yên tâm cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong vai trò mới của mình, Yellen sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán kích thích tài khóa với Quốc hội và chính sách thuế: hai đòn bẩy lớn có thể tạo ra một số sự hứng thú trên thị trường trong những ngày đầu ở Nhà Trắng của Biden.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ bước vào một mùa đông “bất mãn”
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ bước vào một mùa đông “bất mãn”

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ trải qua một mùa đông bất mãn vì giá khí đốt tăng cao và tiềm năng giá dầu thô đắt đỏ hơn đang đe dọa sự tàn phá trên toàn thế giới. Các tranh giành đã thu hút được chú ý từ các chính trị gia lo ngại về lạm phát, và các can thiệp sâu hơn có vẻ như sẽ làm tăng thêm mức biến động.
Các nhà đầu tư sẽ hành động như nào trong tuần này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư sẽ hành động như nào trong tuần này?

Sau chuỗi 4 ngày giảm của tuần trước, giả định phổ biến nhất là những người chờ mua trên thị trường chứng khoán sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, một lần nữa, S&P 500 đã ghi nhận mức giảm hàng tuần và đứng gần mức trung bình động 50 ngày của nó, mức mà nó đã kiểm tra trong cả tuần và được coi là hỗ trợ kỹ thuật kể từ tháng 11. Một số người đổ lỗi cho sự sụt giảm là do tính thời vụ, trong khi những người khác cho rằng đây là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn trong bối cảnh điều chỉnh giảm của cổ phiếu sau những đợt điều chỉnh nhẹ không quá 3% trong năm nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ