XRP hôm nay: Tiếp tục với câu chuyện pháp lý và kỳ vọng về các quỹ ETF Crypto tại Mỹ

XRP hôm nay: Tiếp tục với câu chuyện pháp lý và kỳ vọng về các quỹ ETF Crypto tại Mỹ

Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

10:59 28/05/2024

Ngày thứ Hai, Ripple (XRP) giao dịch mức 0.52 USD tăng 1.04%, phục hồi từ mức giảm 2.53% của ngày Chủ nhật (26/05). XRP kết thúc phiên giao dịch ở mức 0.53 USD. Hiện tại, XRP đã giảm trở lại và giao dịch quanh 0.52 USD.

Không có thông tin mới về vụ SEC kiện Ripple thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Hai. Tuy nhiên, những tiến triển về thị trường quỹ ETF ETH giao ngay vẫn là một động lực tích cực cho XRP. Những đồn đoán về thị trường quỹ ETF XRP giao ngay ở Mỹ có thể mạnh mẽ hơn sau khi loạt quỹ ETF ETH giao ngay ra mắt.

Nhà Trắng vốn ủng hộ các tài sản tiền điện tử có thể đẩy nhanh quá trình phát triển của thị trường ETF Crypto giao ngay. Ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa, Donald Trump, vẫn tiếp tục lên tiếng ủng hộ tiền điện tử, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Mỹ đi đầu trong lĩnh vực này.

Đáng chú ý, sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa đối với tiền điện tử có thể buộc chính quyền Mỹ hiện tại phải xem xét lại lập trường chống tiền điện tử của mình. Năm 2023, Coinbase (COIN) đã bắt đầu một chiến dịch nâng cao nhận thức về tiền điện tử có tên #StandWithCrypto. Chiến dịch #StandWithCrypto tuyên bố rằng 52 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử, đây là một nhóm cử tri quan trọng.

Nếu Chính quyền hiện tại gây ảnh hưởng đến SEC để thay đổi quan điểm về quỹ ETF ETH giao ngay, thì SEC cũng có thể phải đối mặt với áp lực tương tự để chấm dứt việc ban hành quy định thông qua thực thi pháp luật. Các tổ chức phát hành có thể nắm bắt cơ hội này và nộp đơn xin thành lập quỹ ETF XRP giao ngay.

Tuy nhiên, vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và những công ty tiền điện tử vẫn là một điểm nóng và có thể ảnh hưởng đến hy vọng về việc thị trường ETF Crypto phát triển thêm trên các đồng tiền khác

SEC có kế hoạch kháng cáo phán quyết về "Chương trình Bán XRP", và vụ SEC kiện Coinbase có thể quyết định liệu các altcoin (tiền điện tử thay thế) là chứng khoán hay hàng hóa. Cửa ải cho ETF về tiền điện tử có thể được mở ra nếu tòa án duy trì phán quyết về "Chương trình Bán XRP" và chấp thuận yêu cầu bác bỏ của Coinbase (MTD - Motion to Dismiss).

Ngoài ra, chiến thắng của Đảng Cộng hòa Mỹ vào tháng 11 cũng có thể mở đường cho thị trường ETF XRP giao ngay.

Phiên giao dịch Thứ Ba và Phán Quyết của Tòa án. Nhà đầu tư nên chú ý đến những tin tức liên quan đến vụ kiện SEC kiện các công ty tiền điện tử vào thứ Ba, khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm.

Một phán quyết quan trọng của tòa án về đơn kháng cáo trung gian của Coinbase đang đến gần. Nếu tòa án chấp thuận đơn kháng cáo của Coinbase, Coinbase có thể kháng cáo lại phán quyết trước đó của tòa bác bỏ phần lớn Đề nghị Bác bỏ (MTD) của Coinbase. Một chiến thắng trước SEC sẽ đến vào thời điểm khó khăn đối với Chính quyền Mỹ và SEC, những bên đang phải đối mặt với sự ủng hộ công khai của ông Trump.

Phân tích kỹ thuật:

Biểu đồ XRP/USD khung thời gian ngày

Trên biểu đồ ngày, XRP đang giao dịch dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, củng cố tín hiệu giảm.

Nếu XRP vượt qua đường EMA 50 ngày, phe mua có thể hướng đến đường EMA 200 ngày. Vượt qua đường EMA 200 ngày có thể đưa mức kháng cự 0.57 USD vào tầm ngắm. Tuy nhiên, những diễn biến từ vụ kiện SEC kiện các công ty tiền điện tử và những tin đồn về quỹ ETF Crypto giao ngay cũng cần được lưu ý.

Ngược lại, nếu XRP giảm xuống dưới đường trendline tăng thì phe bán có thể đẩy giá xuống vùng 0.48 USD. Chỉ báo RSI 14 ngày hiện ở mức 49.67, cho thấy XRP có thể giảm xuống 0.48 USD trước khi chạm đến vùng quá bán.

FX Empire

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ