Vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi chủ tịch Fed Powell đánh tiếng "ôn hòa"

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:09 01/12/2022

Đà tăng của giá vàng hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi chủ tịch Fed Powell ra tín hiệu tăng lãi suất chậm hơn
Vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi chủ tịch Fed Powell ra tín hiệu tăng lãi suất chậm hơn

Giá vàng tiếp tục tăng cao hơn ở phiên giao dịch châu Á - sau khi tăng 1% vào thứ Tư - khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell báo hiệu tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại trong cuộc họp tiếp theo.

Ông Powell lạc quan rằng lạm phát có thể được kiểm soát mà không khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, nhưng lãi suất vẫn sẽ tiếp tục tăng và sẽ bị hạn chế trong một thời gian.

• Vàng đã tăng 8% trong tháng 11, hưởng lợi từ đồng dollar và lợi suất TPCP Mỹ giảm do Fed đang có dấu hiệu ôn hòa hơn. Vàng - tài sản phi lợi suất, có xu hướng giảm giá khi lợi suất trái phiếu tăng

• Số lượng việc làm mới tại Hoa Kỳ giảm trong tháng 10, trong khi thị trường tuyển dụng tại các công ty ở Mỹ hạ nhiệt vào tháng 11 và mức tăng trưởng lương thấp - một dấu hiệu đầy triển vọng cho Fed khi cơ quan này đang tìm cách kiểm soát lạm phát bằng cách làm suy yếu thị trường lao động

• Giá vàng giao ngay tăng 0.4% lên mốc 1,774.69 USD/ounce vào lúc 8:09 sáng tại Singapore. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tiếp tục giảm 0.2% sau khi giảm 4.8% trong tháng 11. Giá bạc, bạch kim và palladium tăng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ