Vàng phá hỗ trợ 1,800 sau khi Jerome Powell tái cử chủ tịch Fed

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

17:19 23/11/2021

Vàng tiếp tục suy yếu sau phiên giảm mạnh nhất trong hơn 2 tháng sau khi chủ tịch Powell được tái bổ nhiệm để lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang.

Giả vàng đã chạm đáy 2 tháng trong phiên thứ Ba, tiếp tục suy yếu sau phiên trước giảm 2.2% trước việc Nhà Trắng tái bổ nhiệm ông Powell cho chiếc ghế chủ tịch Fed, vốn có phần hawkish hơn so với ứng cử viên thứ hai là bà Lael Brainard. Cả USD và lợi suất trái phiếu đều tăng, gây sức ép lên sức hấp dẫn của vàng.

Vàng tiếp tục gặp áp lực khi lợi suất tiếp tục tăng lên trong phiên hôm nay. Giới đầu tư giờ đang kỳ vọng Fed sẽ tăng tốc độ thắt chặt mua tài sản và tăng lãi suất trong tháng Sáu.

Cùng lúc đó, một số khu vực tại Mỹ đang chứng kiến dịch Covid tái bùng phát, trong khi tình hình dịch bệnh tại Đức đang tồi tệ nhất từ trước đến giờ.

Đà giảm của vàng đã chấm dứt thời gian tăng sau khi lạm phát tại Mỹ đang nóng nhất từ năm 1990. Hiện tại kim loại này đang được giao dịch dưới mức 1,800, và đang kiểm tra các đường MA quan trọng.

“Vàng có thể tiếp tục suy yếu khi lợi suất thực tăng, củng cố quan điểm short vàng của chúng tôi,” theo các chuyên gia tại Credit Suisse. Ngân hàng này nhận định rằng vàng sẽ giảm xuống 1,600 vào cuối năm sau.

Vàng hiện giảm 0.4% xuống $1,797/oz. Bạc, bạch kim và palladium cũng đang giảm.

Tuần này, các trader sẽ theo dõi các số liệu tăng trưởng kinh tế và lạm phát tại Mỹ. Biên bản cuộc họp tháng Mười Một cũng sẽ rất được quan tâm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức trên 8% hàng năm, trong đó giá xăng dầu, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và xe đã qua sử dụng tăng mạnh nhất. Lần cuối cùng lạm phát ở mức cao như vậy, Ronald Reagan chỉ mới bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống được một năm, và lãi suất lúc đó ở khoảng 13%, so với 1% hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ