USD/JPY sẽ còn biến động mạnh trước phiên điều trần của ông Ueda

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

08:15 22/02/2023

Thị trường quyền chọn cho thấy USD/JPY sẽ tiếp tục biến động mạnh trước phiên điều trần của ông Kazuo Ueda trước Hạ viện Nhật Bản vào thứ Sáu.

Biến động phí quyền chọn của sự kiện này cao gấp hai lần so với của các phiên điều trần của Thượng viện diễn ra vào tuần tới nhưng chưa bằng một nửa cuộc họp tháng 3 của BOJ. Đường cong biến động USD/JPY đang dốc lên và nghiêng về đánh lên USD, sau khi tỷ giá giao ngay của cặp tiền này chạm đỉnh mới từ đầu năm tại 135.23.

Trong khi đó, các quỹ đánh theo vĩ mô, mô hình và doanh nghiệp đã mua USD sau khi PMI tháng 2 của Hoa Kỳ tăng mạnh hơn dự kiến.

Ở một diễn biến khác, GBP tăng mạnh nhờ nhu cầu từ cả các quỹ tiền thật và quỹ phòng hộ, sau khi PMI của Vương quốc Anh lần đầu tiên tăng sau bảy tháng. Lực bán từ các quỹ sử dụng đòn bẩy xuất hiện tại 1.2150.

EUR tiếp tục dao động quanh mức 1.0650 trước khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào thứ Tư với đường hỗ trợ ở gần 1.06. Lạm phát tiêu dùng thấp hơn dự kiến ở Canada khiến CAD suy yếu, đẩy USDCAD vượt MA 100 ngày lên mức cao nhất trong sáu tuần.

Cuối cùng, biến động NZD tăng ~20% trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ New Zealand.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ