USD/JPY đứng trước ngưỡng hợp lưu quan trọng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 05/01/2023

USD/JPY đang theo dõi một loạt dữ liệu của Hoa Kỳ để tìm ra chất xúc tác cho động thái tiếp theo.

USD/JPY chững lại trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu. Mốc 133.00 là khu vực hợp lưu quan trọng cho động thái tiếp theo của USD/JPY.

Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục mua trái phiếu vào ngày hôm qua trong ngày thứ tư liên tiếp khi Thống đốc Kuroda nói sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ để đạt được mục tiêu ổn định lạm phát.

Chỉ số DXY vẫn ở trong mô hình nêm giá kể từ ngày 14 tháng 11 sau biên bản họp Fed công bố vào ngày hôm qua không đủ để tạo bước phá. Fed đã nhắc lại sự cần thiết phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài so với một số thành viên vẫn cho rằng tác động của việc tăng lãi suất tiếp tục chậm lại. Chỉ số đô la Mỹ đã tăng nhẹ vào sáng nay nhưng vẫn nằm trong mô hình nêm giảm. Câu hỏi đặt ra là liệu dữ liệu của Hoa Kỳ hôm nay hay báo cáo NFP ngày mai sẽ là chất xúc tác cho đà tăng bền vững.

Biểu đồ ngày DXY

Biểu đồ, biểu đồ Mô tả được tạo tự động

Báo cáo việc làm NFP sẽ được công bố vào ngày mai. Dữ liệu PMI Dịch vụ và tổng hợp từ S&P Global cũng như các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách Fed, Bostic và Bullard, những thông tin này có thể thêm một số biến động vào cuối ngày.

Giao diện người dùng đồ họa, ứng dụng Mô tả được tạo tự động

USD/JPY đã có 2 ngày tăng liên tiếp và hiện đang tiến gần đến đường xu hướng giảm dần cũng như mức kháng cự quan trọng xung quanh ngưỡng 132.80, vượt qua mốc đó sẽ nhắm mục tiêu đến đường MA 200 ngày hoặc vùng kháng cự quanh 135.50.

Ngoài ra, việc từ chối đường xu hướng và đẩy xuống thấp hơn sẽ đưa USDJPY vào một mức thấp mới thấp hơn, trở lại dưới mức tâm lý 130.00. Để đẩy giá xuống thấp hơn 130,00, chúng ta cần thấy nến phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng 130,00.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ, biểu đồ đường Mô tả được tạo tự động

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ