USD/JPY có thể sẽ kiểm tra đỉnh tháng 6 nếu giữ vững phía trên 109

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:52 09/03/2021

Nếu tỷ giá USD/JPY có thể giữ vững phía trên 109, thì nó có thể sẽ kiểm tra mức đỉnh đã thấy vào tháng 6 năm ngoái trước khi tăng lên 110, Yoshifumi Takechi, nhà phân tích trưởng của Money Partners tại Tokyo, cho biết.

  • Có cảm giác rằng đà tăng của đồng Dollar có thể quá nhanh và quá mạnh nhưng có những yếu tố khác đang khuyến khích Long USD.
  • Gói kích thích 1.9 tỷ USD của Hoa Kỳ sắp có hiệu lực, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo ủng hộ đồng Dollar mạnh và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã đảm bảo rằng lạm phát không phải là mối quan tâm hiện tại.
  • Điều quan trọng nhất là liệu USD/JPY có thể giữ vững trên 109.00 hay không, đó cũng là đường trung bình động MA 200 tuần và đóng vai trò là pivot quan trọng trong trung và dài hạn
  • 109.85, mức đỉnh vào ngày 5 tháng 6/2020, là mức cản kỹ thuật quan trọng và có khả năng hình thành kháng cự mạnh cho cặp tiền này.
  • Hỗ trợ ngắn hạn của USD/JPY sẽ là mức thấp nhất hôm thứ Hai khoảng 108.20.
  • Nhịp tăng của USD/JPY lên trên 109 có lẽ là hơi quá mức sau khi lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm không giữ được phía trên 1.6% vào thứ Hai.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa

​​​​​​​Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai trong bối cảnh suy đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tránh nói về việc giảm quy mô mua trái phiếu tại một cuộc họp chính sách trong tuần này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ