USD/JPY có thể sẽ kiểm tra đỉnh tháng 6 nếu giữ vững phía trên 109

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:52 09/03/2021

Nếu tỷ giá USD/JPY có thể giữ vững phía trên 109, thì nó có thể sẽ kiểm tra mức đỉnh đã thấy vào tháng 6 năm ngoái trước khi tăng lên 110, Yoshifumi Takechi, nhà phân tích trưởng của Money Partners tại Tokyo, cho biết.

  • Có cảm giác rằng đà tăng của đồng Dollar có thể quá nhanh và quá mạnh nhưng có những yếu tố khác đang khuyến khích Long USD.
  • Gói kích thích 1.9 tỷ USD của Hoa Kỳ sắp có hiệu lực, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo ủng hộ đồng Dollar mạnh và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã đảm bảo rằng lạm phát không phải là mối quan tâm hiện tại.
  • Điều quan trọng nhất là liệu USD/JPY có thể giữ vững trên 109.00 hay không, đó cũng là đường trung bình động MA 200 tuần và đóng vai trò là pivot quan trọng trong trung và dài hạn
  • 109.85, mức đỉnh vào ngày 5 tháng 6/2020, là mức cản kỹ thuật quan trọng và có khả năng hình thành kháng cự mạnh cho cặp tiền này.
  • Hỗ trợ ngắn hạn của USD/JPY sẽ là mức thấp nhất hôm thứ Hai khoảng 108.20.
  • Nhịp tăng của USD/JPY lên trên 109 có lẽ là hơi quá mức sau khi lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm không giữ được phía trên 1.6% vào thứ Hai.

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP và NZD đồng loạt tăng giá do đâu?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

GBP và NZD đồng loạt tăng giá do đâu?

Đồng Bảng Anh đã mạnh lên ngày thứ năm liên tiếp khi sự lạc quan về việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại do Covid-19 đã khiến hàng loạt vị thế short phải cắt lỗ (short squeeze). Đồng đô la New Zealand tăng bất chấp ngân hàng trung ương cam kết duy trì kích thích tiền tệ.
Đồng JPY giao dịch quanh mức thấp nhất 4 tháng do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng JPY giao dịch quanh mức thấp nhất 4 tháng do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao

Đồng yên giao dịch quanh mức thấp nhất trong 4 tháng khi các nhà đầu tư chờ đợi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên do kỳ vọng về gói kích thích tài khóa mạnh hơn và dữ liệu việc làm suy yếu vào thứ sáu tuần trước. Trái phiếu có khả năng theo chân tín phiếu Kho bạc giảm giá xuống thấp hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ