USDCAD giảm nhẹ xuống gần 1.3650 do tâm lý ưa thích rủi ro cải thiện và giá dầu tăng

USDCAD giảm nhẹ xuống gần 1.3650 do tâm lý ưa thích rủi ro cải thiện và giá dầu tăng

Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

14:03 06/06/2024

Tỷ giá USDCAD giảm nhẹ do dữ liệu kinh tế trái chiều từ Mỹ làm gia tăng dự đoán về khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Công cụ CME FedWatch cho thấy khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên gần 70%.

Đồng CAD được củng cố nhờ giá dầu thô tăng, đây vốn là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Canada.

USDCAD giảm sau hai phiên tăng điểm, giao dịch quanh mức 1.3680 trong phiên giao dịch châu Á.

Dữ liệu trái chiều từ Mỹ khiến đồng USD suy yếu, đồng thời thúc đẩy kỳ vọng nới lỏng lãi suất. Các nhà đầu tư đang chờ đợi việc công bố dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ vào thứ Sáu, bao gồm Thu nhập trung bình theo giờ và Bảng lương phi nông nghiệp.

Một cuộc thăm dò của Reuters được thực hiện từ ngày 31/5 đến ngày 5/6 cho thấy gần hai phần ba các nhà kinh tế hiện dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Theo Công cụ CME FedWatch, khả năng Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 bps vào tháng 9 đã tăng lên gần 70%, tăng so với mức 47.5% của tuần trước.

Đối với đồng CAD, giá dầu thô tăng đang hỗ trợ nhu cầu đối với đồng CAD do Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Mỹ. Giá dầu WTI tiếp tục tăng trong phiên thứ hai, giao dịch quanh mức 74.30 USD/thùng.

Vào tháng 6, BoC đã thực hiện việc cắt giảm lãi suất 25 bps như dự đoán, đưa lãi suất xuống 4.75%. BoC đã hạ lãi suất sau 11 tháng liên tiếp duy trì lãi suất ở mức đỉnh điểm trong chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Xu hướng giảm lạm phát bền vững ở Canada hướng tới mục tiêu của BoC là từ 1% đến 3%, điều này đã phần nào đã hỗ trợ cho lập trường chính sách tiền tệ ít nghiêm ngặt hơn. Giờ đây, các trader đang hướng chú ý sang các số liệu về lao động của Canada sẽ được công bố vào thứ Sáu.

fxstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ