USDCAD: Cơ hội nào cho phe short?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:27 03/04/2022

Rủi ro địa chính trị, nhu cầu tài sản an toàn cùng giọng điệu diều hâu của Fed đã giúp USD mạnh lên so với đối thủ chính của mình.

Biểu đồ USD/CAD khung tuần
Biểu đồ USD/CAD khung tuần

Dù một loạt các biện pháp kích thích tài khóa và lãi suất thấp đã làm dịu bớt gánh nặng kinh tế của đại dịch Covid-19, hạn chế về nguồn cung hàng hóa vẫn gây rất nhiều áp lực lên giá năng lượng, khiến lạm phát tăng cao.

Với việc Fed và BoC hiện đang thực hiện các biện pháp thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn, giới đầu tư đang định giá một loạt các đợt tăng lãi suất từ cả hai ngân hàng trung ương này, góp phần vào hành động giá trong quý II nếu một trong hai đi lệch với kỳ vọng.

Mặc dù giá hàng hóa sẽ hỗ trợ đồng CAD, một số kịch bản vẫn có thể xảy ra.

Nếu giá hàng hóa tăng khi các lệnh trừng phạt lên Nga vẫn tiếp diễn, Đô la Canada có thể tiếp tục khẳng định sức mạnh trước đồng bạc xanh. Dù vậy, nếu chiến sự không kết thúc, sự can thiệp sâu hơn từ các nhà lãnh đạo toàn cầu có thể khiến tâm lý e ngại rủi ro gia tăng, kích cầu USD.

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Từ quan điểm kỹ thuật, USDCAD có thể tiếp tục giao dịch trong các vùng hợp lưu hình thành bởi các mức Fibonacci từ năm 2002 - 2007 trong quý II năm nay.

Biểu đồ USD/CAD khung tuần

Bearish USD/CAD: Top Trade Opportunities

Sau khi bật lại khỏi đáy tháng 5 năm 2021 tại mức tâm lý quan trọng 1.2000, USD/CAD đã tăng liên tiếp 4 tháng trước khi gặp phải kháng cự quanh 1.2630. Dù hành động giá tuần này có vẻ sẽ khá nhạt nhòa, USDCAD hiện vẫn nằm dưới MA 200, nên đà giảm sẽ vẫn tiếp tục.

Mặc dù CCI (chỉ số kênh hàng hóa) đã rơi vào vùng quá mua, giá hàng hóa tăng vẫn có thể cung cấp đủ động lực để phe gấu đẩy giá trở lại mức đáy tháng 10 năm 2021 là 1.23, với hỗ trợ tiếp theo ở mức 1.2000.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ