USD mạnh lên trong khi lợi suất khu vực đồng Euro nhích cao hơn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:47 04/05/2021

Đồng Dollar tiếp tục mạnh lên khi phiên giao dịch châu Âu bắt đầu, với lợi suất của TPCP các nước lớn khu vực đồng Euro đã tăng một cách thú vị.

USD mạnh lên trong khi lợi suất khu vực đồng Euro nhích cao hơn
USD mạnh lên trong khi lợi suất khu vực đồng Euro nhích cao hơn

Chậm rãi và ổn định - và hầu như không được chú ý và không được báo trước - lợi suất TPCP Đức đang giao động xung quanh -0.20%, mức cao nhất mà nó đạt được trong thời gian gần đây. Nhịp tăng này của lợi suất có thể là do Ngân hàng Trung ương Châu Âu có một sự thay đổi nhỏ trong biện pháp tiếp cận, điều này cho thấy không thể loại trừ khả năng đà tăng còn tiếp diễn.

Bên kia Đại Tây Dương, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết trong khi nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ mở rộng nhiều nhất trong nhiều thập kỷ, mặc dù dữ liệu này là không đủ để Fed thay đổi định hướng chính sách, nhưng ông dự kiến ​​lạm phát sẽ quay trở lại 2%. năm sau. Tuyên bố của ông được đưa ra sau gợi ý của đồng nghiệp Robert Kaplan rằng đã đến lúc bắt đầu thảo luận về việc thắt chặt quy mô mua trái phiếu của Fed. Lấy cảm hứng từ chính sách của Fed, Ngân hàng Dự trữ Úc đã vẽ ra một bức tranh lạc quan hơn về nền kinh tế của mình, mặc dù đã nói rõ rằng họ không có ý định thu lại chỉnh chính nới lỏng quá sớm, với lý do cần chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát thực trở lại.

Trong khi đó, đồng Bảng Anh có thể cảm thấy sức ép tâm lý rủi ro tiêu cực từ các cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Scotland, được coi như là một cuộc bỏ phiếu về việc liệu quốc gia có quyền có tiếng nói khác về tương lai hiến pháp của mình hay không. Sau đó, còn có cuộc họp đánh giá chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm, nơi cơ quan tiền tệ này có thể sẽ thảo luận về việc làm chậm quá trình mua trái phiếu của họ.

​​​​​​​Ven Ram, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ