USD gần mức đỉnh 1 tháng trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:04 04/03/2021

Chỉ số DXY duy trì ở gần mức cao nhất trong 1 tháng khi các nhà giao dịch chờ đợi bài phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để xem liệu ngân hàng trung ương có tìm cách kiềm chế sự gia tăng gần đây của lợi suất kho bạc hay không.

  • Chỉ số DXY hiện đang giữ vững bên trên vùng 91.00.
  • Đồng bảng Anh giảm giá so với tất cả các đồng tiền khác trong nhóm G-10 giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng về dàn xếp hậu Brexit.
  • “Thị trường đang kiểm tra sự quyết tâm của Fed, vì vậy bài phát biểu tối nay của Powell sẽ rất quan trọng đối với thị trường lợi suất và đồng đô la Mỹ,” Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại National Australia Bank Ltd. ở Sydney, cho biết. “Sự gia tăng lo của tâm lý lo ngại rủi ro đã giúp đồng USD tăng giá trong những ngày gần đây. Một sự gia tăng khác trong lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy đồng Bạc xanh”.
  • Chỉ số DXY hiện tăng 0.1% sau khi đạt đỉnh kể từ ngày 8/2.
  • GBP/USD giảm 0.13% xuống 1.3937.

o Vương quốc Anh gia tăng căng thẳng với Liên minh châu Âu bằng cách sửa đổi một phần trong thỏa thuận hậu Brexit, tuyên bố sẽ miễn thủ tục hải quan đối với thực phẩm nhập vào Bắc Ireland cho đến tháng 10, vượt quá thời hạn ngày 1 tháng 4 mà EU đã đồng ý.

o “Vương quốc Anh đang phá vỡ các quy tắc đã thống nhất trong thỏa thuận Brexit,” Catril nói. "EU đã đe dọa sẽ hành động, vì vậy đây là một rủi ro đối với thỏa thuận".

  • AUD/USD tăng 0.2% lên 0.7788.

o Australia công bố thặng dư thương mại 10.1 tỷ đô la Úc trong tháng 1, đánh bại ước tính trung bình của các nhà kinh tế là 7.5 tỷ AUD.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ