USD còn nhiều dư địa tăng nếu thị trường lao động vẫn mạnh

08:58 09/03/2023

Chỉ số USD Bloomberg tăng hơn 4% so với mức đáy của tháng Hai và có khả năng tăng hơn nữa nếu số liệu bảng lương NFP của ngày thứ Sáu cao hơn ước tính và các công ty đặt cược vào việc Fed tăng nửa điểm trong tháng này.

Chỉ số USD Bloomberg và kỳ vọng lãi suất tháng 3
Chỉ số USD Bloomberg và kỳ vọng lãi suất tháng 3

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng nhiều hơn dự báo trung bình trong mười báo cáo gần đây. Mức vượt dự báo trung bình là 100,000, nhờ tăng vượt tới 328,000 việc làm mới trong tháng 1 (dự báo: 189,000; chính thức: 517,000). Các nhà kinh tế đang dự báo tăng trưởng việc làm sẽ giảm xuống 205,000 trong tháng Hai.

Một chỉ báo khác cho thấy nền kinh tế vẫn còn mạnh có thể sẽ khiến các nhà giao dịch tăng cường đặt cược vào mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản mà hợp đồng tương lai lãi suất định giá là kịch bản dễ xảy ra hơn sau thông điệp diều hâu của Powell vào thứ Ba.

Tuy nhiên, thị trường vẫn thận trọng và mới định giá tổng cộng mức tăng khoảng 41bp. Và USD sẽ được hưởng lợi như trong 5 tuần vừa qua, tăng cùng kỳ vọng lãi suất trong tháng 3.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD sẽ tiếp tục chịu áp lực?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

USD sẽ tiếp tục chịu áp lực?

Đồng đô la có nguy cơ tiếp tục suy yếu do rủi ro bảng cân đối kế toán của Fed xấu đi, khi ngân hàng trung ương này nỗ lực ổn định hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ