Tỷ lệ S&P 500/giá vàng tiến gần đến mức cao nhất trong 15 năm

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:26 29/06/2021

Tỷ lệ S&P 500 so với giá vàng đang gần đạt mức đỉnh cao nhất hồi năm 2018. Và nếu tỷ lệ này vượt qua mức đó, nó sẽ đạt mức cao nhất trong hơn 15 năm. Chúng ta có thể sắp được chứng kiến điều đó xảy ra.

Tỷ lệ S&P 500/giá vàng
Tỷ lệ S&P 500/giá vàng

Tất nhiên, tỷ lệ này đạt đỉnh vào cuối những năm 90, khi thế giới đang bùng nổ với sự lạc quan. Đó không chỉ là thời kỳ bùng nổ dotcom đang diễn ra, mà đó còn là thời điểm "kết thúc lịch sử" đỉnh cao. Sau đó bong bóng vỡ. Và không lâu sau đó, các cuộc tấn công vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, đã xảy ra và dẫn đến nhiều năm chiến tranh, khiến tỷ lệ này giảm trong một thời gian dài trước khi rơi tự do trong cuộc Đại khủng hoảng tài chính. Nó chỉ chạm đáy và bắt đầu đảo chiều vào cuối năm 2011, khi thị trường nhà ở và các thước đo khác, như tăng trưởng lương thực tế, bắt đầu đảo chiều.

Đỉnh gần đây xảy ra vào năm 2018, khi mà cổ phiếu thị trường mới nổi tăng vọt. Tuy nhiên, điều đó cuối cùng đã bắt đầu mờ dần sau các chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến ​​và một loạt các đợt tăng lãi suất của Fed trong suốt năm đó đã gây ra sự suy yếu trong năm 2019.

Joe Weisenthal, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ