Trước thềm cuộc họp FOMC, lợi suất trái phiếu kho bạc hiện ra sao?

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

15:49 08/12/2022

Liên tục giảm trong tháng vừa qua, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn dài sẽ diễn biến như thế nào trước thềm FOMC?

Trong lúc chờ đợi FOMC, lợi suất trái phiếu kho bạc hiện ra sao?
Trong lúc chờ đợi FOMC, lợi suất trái phiếu kho bạc hiện ra sao?

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã có một nhịp điều chỉnh quan trọng, về đến vùng đáy của tháng 6 và tháng 8. Đây là vùng đáy quan trọng trước quyết định của Fed vào tuần tới. Lợi suất tiếp tục giảm thêm trong tuần này do thị trường đang lo lắng thái quá về các vấn đề địa chính trị khiến nhu cầu trái phiếu tăng cao.

Các trader vẫn cần phải quan tâm đến nhiều rủi ro về dữ liệu kinh tế trước khi cuộc họp của Fed diễn ra. Báo cáo lạm phát ở Michigan đã kích hoạt đà tăng của lợi suất trong nhiều giờ vừa qua.

Để câu chuyện thêm phần thú vị, dữ liệu CPI của Hoa Kỳ sẽ được công bố trước khi FOMC diễn ra 1 ngày. Kịch bản có thể là lạm phát đang ổn định chứ không phải đã đạt đỉnh điểm. Tất cả những điều đó có thể là đủ để thúc đẩy việc cắt giảm lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc dài hạn - tài sản vốn đã chứng kiến lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm trong tháng vừa qua.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và năm ngân hàng trung ương khác đã phối hợp hành động vào Chủ nhật để tăng cường cung cấp thanh khoản thông qua thỏa thuận về các giao dịch hoán đổi bằng USD, nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ