Trái phiếu chính phủ Mỹ chưa thoát khỏi rủi ro từ các cuộc đấu thầu đâu!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:55 11/03/2021

Theo Schroders, thị trường trái phiếu Mỹ vẫn có nguy cơ rối loạn bởi các cuộc đấu thầu không như kỳ vọng trong bối cảnh nguồn cung vẫn tăng.

“Chúng tôi nghĩ rằng thị trường trái phiếu vẫn dễ bị tổn thương khi phải đối mặt với nguồn cung,” Kellie Wood, giám đốc danh mục đầu tư trái phiếu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television.

"Nguồn cung ở trái phiếu kỳ hạn ngắn sẽ được đón nhận tốt tốt - các ngân hàng trung ương chắc chắn đang sẵn sàng can thiệp - nhưng ở các kỳ hạn dài hơn, có rủi ro rằng các cuộc đấu giá sẽ vẫn diễn ra ảm đạm và nguồn cung thì vẫn đang tăng đều đặn."

Schroders nhận thấy “kỳ vọng lạm phát sẽ tăng cao” trong năm nay khi các nền kinh tế mở cửa trở lại và các ngân hàng trung ương, chẳng hạn như Cục Dự trữ Liên bang, duy trì các chính sách nới lỏng.

Schroders cũng đang kỳ vọng "bất ngờ" về sự phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ ở Úc trong năm nay.

“Triển vọng đối với Úc là khá tích cực và chúng tôi thực sự nghĩ rằng thị trường sẽ tiếp tục gây áp lực buộc RBA phải taper sớm hơn” trong năm tới

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ

Quặng sắt đang có một ngày tồi tệ trong một tuần yếu kém và cũng là một tháng "chẳng ra gì". Nó giảm tới hơn 15% trong tháng 7 và đang tiếp tục suy yếu - cả hai đều chỉ ra sự đầu hàng của phe bò và làm tăng triển vọng rằng đợt bán tháo có thể kéo dài sang tháng 8.
Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại

Reflation trades dường như đang có dấu hiệu trở lại với sự suy yếu của đồng đô la. Đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên liệu, tài chính và năng lượng phục hồi đã đưa S&P 500 lên mức kỷ lục mới và chỉ số Bloomberg Commodities Spot cũng đạt mức đỉnh mới, trong khi đồng đô la sụt giảm. Lạm phát ở Đức cao hơn dự kiến ​​và việc phát hành nợ của Apple đã đẩy lợi suất trái phiếu ở châu Âu và Mỹ tăng lên.
Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Dữ liệu sáng nay một lần nữa cho thấy lạm phát, được đo bằng CPI lõi, tiếp tục tăng. Nhưng điều tích cực mà Fed có thể lấy để an ủi là việc tăng giá không nhất thiết phải phản ánh lên giá của người tiêu dùng. Biểu đồ dưới đây cho thấy PCE lõi hàng quý đang trên đà tăng trưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ