Trader ngắn hạn thận trọng về đồng Yên

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

11:04 14/10/2022

Giới đầu tư trở nên bối rối với các động thái của đồng yên vào thứ Năm, sau khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ khi chỉ số CPI của Mỹ tăng cao, nhưng bất ngờ đảo ngược gần như ngay lập tức, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng can thiệp của chính phủ Nhật Bản.

Trader ngắn hạn thận trọng với đồng Yên, nhưng triển vọng dài hạn đã rõ ràng hơn
Trader ngắn hạn thận trọng với đồng Yên, nhưng triển vọng dài hạn đã rõ ràng hơn

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính từ chối bình luận về việc liệu nước này có can thiệp vào thị trường hay không và Bộ trưởng Bộ Tài chính Shunichi Suzuki cũng không đưa thêm thông tin gì sau các cuộc họp G-20 tại Washington.

Các tín hiệu từ thị trường quyền chọn cho thấy các nhà giao dịch đang xem xét mối đe dọa từ hành động này một cách nghiêm túc. Các quyền chọn risk-reversal trong một tháng đối với cặp tiền USD/JPY - chỉ báo hướng đi dự kiến ​​của cặp tiền này trong khung thời gian này - vẫn ở dưới 0, ngay cả khi các hợp đồng tương tự có kỳ hạn dài hơn cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang đặt cược đồng tiền Nhật Bản sẽ suy yếu.

Ngưỡng chú ý tiếp theo đối với đồng yên là mức tâm lý 150, có khả năng sẽ tạo áp lực hành động trở lại lên chính phủ trong nước. Nhưng cho đến khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định điều chỉnh chính sách, hoặc tăng trưởng kinh tế của Mỹ giảm xuống mức sàn, khó có yếu tố nào có thể cản trở sự suy yếu của đồng Yên

Cormac Mullen - Deputy Managing Editor, Markets Team, Tokyo

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ