Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin quay đầu sau khi chạm đỉnh gần 69,000 USD

13:53 14/11/2021

Nhu cầu tìm kiếm kênh phòng ngừa lạm phát đã đẩy nhà đầu tư tìm tới Bitcoin, đẩy giá lên gần mức 69,000 USD trước khi quay đầu giảm trở lại.

Nỗi lo lạm phát đẩy giá Bitcoin tăng cao

Giá Bitcoin tăng mạnh khi nhà đầu tư tìm cách đề phòng rủi ro lạm phát.

Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm 10/11, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 6.2% trong tháng 10 so với năm ngoái, mức tăng cao nhất kể từ năm 1990.

CPI lõi - loại trừ giá thực phẩm và nhiên liệu - tăng 4.6% so với cùng kỳ, mức cao nhất kể từ tháng 8/1991. Chỉ riêng giá xăng đã tăng 12.3% trong tháng trước, đóng góp vào hơn 50% mức tăng chung. Giá xe và thực phẩm cũng vọt lên mạnh.

Lạm phát tăng mạnh có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt các chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến. Cơ quan này đã ám chỉ sẽ giảm quy mô chương trình mua trái phiếu trong vòng vài tuần tới.

"Bitcoin dường như tăng giá mạnh nhờ thông tin về lạm phát của Mỹ. Điều này khá thú vị bởi các nhà đầu tư coi Bitcoin như một kênh phòng ngừa lạm phát, ngay cả khi không phải lúc nào đồng tiền này cũng hoạt động theo cách đó", ông Neil Wilson - Trưởng bộ phận Phân tích tại Markets.com, cho biết.

"Phố Wall đang đổ xô tìm kiếm một kênh phòng ngừa lạm phát và tiếp tục chứng kiến các nhà giao dịch tham gia thị trường tiền kỹ thuật số", ông Edward Moya, Chuyên gia tại hãng tư vấn Oanda, nhận định. "Các nhà giao dịch mới thường tìm đến Ether và Bitcoin. Điều này chắc chắn sẽ còn tiếp diễn trong năm tới".

Cơn sốt Shiba Inu hạ nhiệt

Từ đầu tháng 11 đến nay, giá Shiba Inu (SHIB) thường xuyên điều chỉnh mạnh sau khi lập đỉnh lịch sử 0.00008719 USD hôm 28/10. Trong vòng 7 ngày qua, giá SHIB đã giảm trên dưới 20%, hiện giao dịch quanh ngưỡng 0,00005168 USD.

Diễn biến của đồng Shiba Inu trong 1 tháng qua

Nguồn: CoinMarketCap

Đồng tiền kỹ thuật số Shiba Inu nổi lên như một hiện tượng khi tăng trưởng ấn tượng trong thời ghian ngắn. Chỉ trong 1 tháng, đồng tiền ảo này tăng tới 800% và có lúc lọt vào top 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất.

Vài ngày trở lại đây, SHIB thường xuyên là mục tiêu hứng chịu chỉ trích của giới chuyên gia và người trong ngành. Bà Caitlin Cook - lãnh đạo cấp cao của Onramp Invest - cho rằng chính sức mạnh của cộng đồng người ủng hộ đã khuếch đại đà tăng giá của các đồng như SHIB. “Chúng không phải khoản đầu tư dài hạn cho hầu hết mọi người. Nhà đầu tư thậm chí không có bất cứ lý do gì để giải thích việc nắm giữ chúng lâu dài”, bà Cook nhận định.

Quay đầu sau khi lập kỷ lục mới

Giá Bitcoin quay đầu giảm mạnh sau khi chạm ngưỡng gần 69,000 USD. Tính tới sáng ngày 13/11, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất dao động ở mức 63,854 USD, vẫn còn tăng 4.77% trong tuần qua.

Trong khi đó, Ethereum cũng giảm sau khi lập đỉnh mới trên 4,800 USD. Hiện đồng tiền ảo này ở mức 4,627 USD, tăng 3.2% trong tuần qua. Các đồng tiền ảo khác cũng giảm như Solana, Dogecoin, Cardano.

Vốn hóa thị trường tiền ảo có lúc vượt ngưỡng 3,000 tỷ USD, trước khi giảm về gần 2,800 tỷ USD vào sáng ngày 13/11.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất

Link gốc tại đây.

Theo Vietstock

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ