Thị trường sáng nay: Chứng khoán hồi phục nhẹ, USD "chật vật" trên đỉnh

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

08:20 02/09/2022

Chứng khoán Châu Á giữ vững hỗ trợ đầu ngày thứ Sáu, trong khi chỉ số sức mạnh USD dao động gần mức cao kỷ lục trước thời điểm báo cáo non-farm có thể khuấy động kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh khác của Fed.

Các chỉ số chứng khoán giảm nhẹ ở Nhật Bản, tăng ở Hàn Quốc và dao dịch trái chiều ở Úc. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi Phố Wall phá vỡ chuỗi 4 ngày giảm điểm liên tiếp, bất chấp cổ phiếu chip sụt giảm do lo ngại rằng các quy định mới của Mỹ ảnh hưởng đến xuất khẩu sang Trung Quốc.

Báo cáo NFP tối nay dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng biên chế lành mạnh, theo sau một báo cáo sản xuất mạnh mẽ hơn mong đợi của Hoa Kỳ. Giới đầu tư kỳ vọng nhiều hơn vào kịch bản Fed sẽ tăng 75 bps.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ năm 2007, DXY đi ngang trong biên độ hẹp. Đồng yên, euro và các loại tiền tệ hàng hóa tăng nhẹ.

Dầu tăng lên trên 87 USD/thùng, thu hẹp đà giảm sau tin Trung Quốc đóng cửa khu vực Thành Đô nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid.

Dollar gauge hit record high as US real yields jumped

Đồng hồ đo đô la đạt mức cao kỷ lục khi lợi suất thực của Hoa Kỳ tăng vọt

Cổ phiếu toàn cầu chuẩn bị kết thúc tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6, do thị trường quay trở lại với kỳ vọng Fed sẽ diều hâu hơn sau khi các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ nói rõ rằng họ thấy cần phải giữ chính sách thắt chặt trong một thời gian. Mặc dù rủi ro tăng trưởng vẫn còn đó, sự sụt giảm của cổ phiếu lại kích thích những nhà đầu tư mua bắt đáy.

Meera Pandit, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, cho biết: “Chúng tôi không có nhiều lý do để lạc quan trong môi trường này trong vài tuần và tháng tới. Tuy nhiên, khi chúng tôi nghĩ về viễn cảnh dài hạn, đây là mức giá có thể mang lại hiệu quả trong dài hạn.”

Dữ liệu của Mỹ cho thấy tăng trưởng sản xuất ổn định trong tháng 8 và thước đo chi phí nguyên vật liệu đã giảm trong tháng thứ năm, một dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tối nay được dự đoán sẽ cho thấy mức tăng 298,000, tăng trưởng lương vẫn giữ vững. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết vẫn còn một số việc phải làm để kiềm chế áp lực giá cả.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục vượt kỳ vọng - Fed chưa thể từ bỏ chính sách thắt chặt
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục vượt kỳ vọng - Fed chưa thể từ bỏ chính sách thắt chặt

Các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã có thêm nhiều việc làm hơn trong tháng 11 so với dự kiến, tăng trưởng tiền lương cũng cao hơn so với tháng trước, tín hiệu này cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn quá mạnh đối với Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.
CommerzBank: Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng Euro giảm mạnh xuống còn 10.0%

CommerzBank: Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng Euro giảm mạnh xuống còn 10.0%

Tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng tiền chung Châu Âu giảm nhiều hơn dự kiến. Liệu rằng con số này có cho biết là tỷ lệ lạm phát đã chạm đỉnh hay chưa là điều không chắc chắn do giá năng lượng biến động mạnh. Lạm phát giá cơ bản vẫn ở mức cao. Dữ liệu hôm nay càng củng cố khả năng ECB sẽ chỉ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 bps vào tháng 12.
[Market Brief 01.12.2022]: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh; lợi suất trái phiếu và USD suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell

[Market Brief 01.12.2022]: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh; lợi suất trái phiếu và USD suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell

Tâm lý risk-on bao trùm trong phiên tối ngày hôm qua sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell xác nhận rằng Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất ngay trong tháng 12. Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, S&P 500 chạm đỉnh hai tháng. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và USD giảm cục bộ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ