Thị trường hàng hóa thoái lui là một tín hiệu đáng ngại cho cổ phiếu

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:10 26/03/2021

Thị trường hàng hóa đang yếu thế hơn so với cổ phiếu trong tháng này, ngược lại so với đà tăng mạnh mẽ của chúng hồi đầu năm. Đó có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với thị trường chứng khoán, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Mối tương quan giữa thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa đã suy yếu trong tháng này
Mối tương quan giữa thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa đã suy yếu trong tháng này

Chỉ số hàng hóa của Bloomberg giảm 3% tính từ đầu tháng, trong khi chỉ số MSCI ACWI tăng 1%. Thị trường hàng hóa có thể đang tạm nghỉ chân sau khi dẫn đầu trong chu kỳ tăng mới nhất của "Reflation Trade". Tuy nhiên, diễn biến ảm đạm có thể báo hiệu tín xấu đối với thị trường chứng khoán, do nguyên liệu thô là một thước đo tốt cho sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Đặc biệt, chứng khoán Trung Quốc dường như có nhiều rủi ro hơn, do nhịp thoái lui này trùng hợp với những lo ngại ngày càng tăng về thanh khoản thắt chặt hơn và triển vọng tăng trưởng suy yếu ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu nguyên liệu thô hàng đầu thế giới.

Sungwoo Park, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ