Tăng trưởng cung tiền M2 của Nhật Bản bắt kịp Trung Quốc đang mang lại lợi thế lớn cho thị trường chứng khoán Nhật Bản!

10:56 10/02/2021

Sự thay đổi động lực về thanh khoản đã tạo ra sức hấp dẫn của chứng khoán Nhật Bản so với các công ty cùng ngành của Trung Quốc.

Tăng trưởng cung tiền M2 của Nhật Bản đã tăng lên 9.4% trong tháng Giêng, cao hơn gấp ba lần so với một năm trước, theo dữ liệu BOJ công bố vào thứ Ba. Điều này tương đồng với một thước đo tương tự ở Trung Quốc vừa công bố vào hôm qua, tiết lộ mức mở rộng cung tiền chậm nhất kể từ tháng Hai.

Chỉ số Nikkei 225 đã tăng 32% trong 6 tháng qua lên mức cao nhất kể từ năm 1990, vượt xa mức tăng 21% của chỉ số CSI 300 của Trung Quốc. Thu nhập đang phục hồi từ mức thấp do đại dịch gây ra khi dữ liệu vĩ mô gần đây tại Nhật cho thấy nền kinh tế nội địa vẫn đang đứng vững. Đà tăng của chứng khoán Nhật Bản dường như vẫn còn dư địa ở phía trước khi BOJ tiếp tục đứng sau “tiếp nhiên liệu”.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ bước vào một mùa đông “bất mãn”
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ bước vào một mùa đông “bất mãn”

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ trải qua một mùa đông bất mãn vì giá khí đốt tăng cao và tiềm năng giá dầu thô đắt đỏ hơn đang đe dọa sự tàn phá trên toàn thế giới. Các tranh giành đã thu hút được chú ý từ các chính trị gia lo ngại về lạm phát, và các can thiệp sâu hơn có vẻ như sẽ làm tăng thêm mức biến động.
Các nhà đầu tư sẽ hành động như nào trong tuần này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư sẽ hành động như nào trong tuần này?

Sau chuỗi 4 ngày giảm của tuần trước, giả định phổ biến nhất là những người chờ mua trên thị trường chứng khoán sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, một lần nữa, S&P 500 đã ghi nhận mức giảm hàng tuần và đứng gần mức trung bình động 50 ngày của nó, mức mà nó đã kiểm tra trong cả tuần và được coi là hỗ trợ kỹ thuật kể từ tháng 11. Một số người đổ lỗi cho sự sụt giảm là do tính thời vụ, trong khi những người khác cho rằng đây là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn trong bối cảnh điều chỉnh giảm của cổ phiếu sau những đợt điều chỉnh nhẹ không quá 3% trong năm nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ