Tân Thống đốc BoJ: Lạm phát có nguy cơ giảm xuống dưới mục tiêu 2%

08:56 13/04/2023

Tân thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda một lần nữa đưa ra các bình luận ôn hòa bằng cách nhấn mạnh nguy cơ lạm phát đang chậm lại dưới mục tiêu của BoJ.

Tân Thống đốc BoJ, ông Kazuo Ueda
Tân Thống đốc BoJ, ông Kazuo Ueda

Khi cân nhắc các điều kiện kinh tế và so sánh mức độ rủi ro của lạm phát tăng cao hay giảm xuống dưới 2%, ông Ueda cho biết: “Chính sách tiền tệ tập trung vào vấn đề thứ hai là hợp lý”.

Ba ngày sau khi ông Ueda đảm nhận vị trí điều hành BoJ, những bình luận của ông có khả năng làm tăng thêm suy đoán rằng ông sẽ không vội vàng bình thường hóa trong cuộc họp chính sách đầu tiên của ông vào ngày 27-28/4.

Lạm phát của Nhật Bản chậm lại trong tháng 2, lần đầu tiên sau 13 tháng.Một số nhà kinh tế cho biết trong buổi họp báo nhậm chức của Thống đốc Ueda hôm thứ Hai: Ueda cho thấy sự thận trọng hơn nhiều so với kỳ vọng trước đây của thị trường trong việc điều chỉnh chương trình kiểm soát đường cong lợi suất.

Tại cuộc họp nhóm các nước G-7 đầu tiên với tư cách là Thống đốc ngân hàng trung ương, Ueda chia sẻ rằng: BOJ sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ vì lạm phát của Nhật Bản dự kiến sẽ chậm lại dưới 2%, về cơ bản là duy trì lập trường chính sách của người tiền nhiệm Haruhiko Kuroda.

Ông cũng cho biết tình hình lạm phát của Nhật Bản rất khác so với các quốc gia khác, khi các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn đang tích cực thắt chặt chính sách để kiểm soát lạm phát.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các phát biểu từ quan chức của Cục Dự trữ Liên bang ũng như báo cáo NFP vào thứ Sáu để biết thêm về kế hoạch lãi suất. Bên cạnh đó, PMI Trung Quốc dự kiến sẽ nhấn mạnh rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại, trong khi dữ liệu lạm phát của Eurozone có thể sẽ gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Nhà Trắng đạt được thỏa thuận với đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nhà Trắng đạt được thỏa thuận với đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đạt được một thỏa thuận với Kevin McCarthy, người phát ngôn của Hạ viện, điều này sẽ ngăn chặn tình trạng vỡ nợ sắp xảy ra vào đầu tháng 6 và mang lại sự hỗ trợ cho nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ