[SWING TRADE] Quan sát điểm vào nào với EUR, GBP và AUD trong kịch bản xấu?

10:19 18/01/2021

Original series on Dubaotiente.com

Khẩu vị và tâm lý rủi ro đè nặng lên đồng EUR

Dollar tăng mạnh vào thứ 6, chứng khoán Mỹ giảm điểm và lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định. Hôm nay là ngày nghỉ ở Mỹ. Số ca nhiễm covid mới nhiều hơn, các biện pháp phong tỏa và biến thể virus mới nghiêm trọng hơn đã gây áp lực lên tâm lý rủi ro. Thêm vào đó, thông tin bất ổn chính trị tại Hà Lan và Italia, thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc và đe dọa đến sự gắn kết của Châu Âu. Ngược lại, rủi ro bạo động khi lễ nhậm chức của Biden đến gần, khiến cặp EUR/USD chịu áp lực hướng tới hỗ trợ 1.2060. Với việc trạng thái mua ròng EUR hiện đã rất cao, tôi nghĩ EUR sẽ phải kiểm tra lại ngưỡng 1.20 trong tuần này, mở ra khả năng kiểm tra hỗ trợ cứng 1.1890 trong tương lai.

AUD và GBP có tiếp bước EUR?

Việc Dollar mạnh lên và đối trọng chính là đồng EUR suy yếu có thể kéo các đồng tiền khác xuống. AUD và GBP vẫn khá bền tính đến lúc này, do trạng thái mua ròng không quá lớn. Tuy nhiên, dư địa giảm vẫn có, theo tôi là swing trader có thể quan sát hỗ trợ của AUD ở 0.7625. Tốc độ hồi phục kinh tế chậm lại và căng thẳng với Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu của Úc. Kịch bản xấu hơn, sóng giảm sẽ kéo về 0.7510 và 0.7410. Nhu cầu Bảng Anh hậu thỏa thuận Brexit có thể sẽ biến mất nếu đà tăng của Dollar tiếp diễn. Khi đó GBP/USD sẽ giảm về 1.3460, và kịch bản xấu hơn là 1.3300 nếu tình hình Covid và dữ liệu kinh tế Anh gây thất vọng.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

Nhận định thị trường của LeeBK ngày 18/03/2021: USD sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của FED, EUR và XAU sẽ còn chịu áp lực giảm sâu!

USD đã phản ứng giảm nhất thời sau cuộc họp đêm qua của FED, nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong phiên London hôm nay khi thị trường quay lại với niềm tin rằng Yield Curve sẽ tiếp tục dốc lên do kỳ vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ tại Mỹ. Và tôi giữ nguyên quan điểm về việc lợi suất tại Mỹ và đồng USD sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới!
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ