Sự suy yếu của các đồng tiền châu Á phản ánh việc ngừng thắt chặt trong khu vực

13:16 11/04/2023

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất đúng như dự báo và nếu ngân hàng này không đưa ra bất kỳ bình luận diều hâu đáng ngạc nhiên nào, thì BoK như đang khẳng định chu kỳ thắt chặt ở Châu Á bắt đầu chậm lại.

Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư trái phiếu toàn cầu cần phải để mắt đến khu vực này để phòng trừ bất kỳ tín hiệu lạm phát trở lại và các nhà trader FX sẽ nghiêng về việc bán các đồng tiền của khu vực.

Các đồng tiền Châu Á - Thái Bình Dương hầu như đều đội sổ danh sách hiệu suất từ đầu năm nay trong số các đồng tiền chủ chốt, trong khi các đồng tiền Châu Âu và Mỹ Latinh dẫn đầu đà tăng.

Ngay cả New Zealand, với RBNZ gây bất ngờ bằng việc tăng lãi suất 50bp, cũng đã chứng kiến ​​đồng tiền của mình trượt dốc vào năm 2023. Nguyên nhân đến từ sự nhạy cảm của các nền kinh tế trong khu vực đối với triển vọng toàn cầu và tác động nặng nề của Trung Quốc khi nhà chức trách quốc gia này tăng cường kích thích phục hồi kinh tế.

Sự thật là, nếu Trung Quốc phục hồi nhanh chóng hoặc Châu Âu và Hoa Kỳ ngày càng tiến nhanh tới suy thoái, thì triển vọng đối với thị trường FX của Châu Á - Thái Bình Dương mới tích cực hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ