Sự không chắc chắn về cuộc bầu cử ở Thái Lan đang ảnh hưởng đến THB

16:26 22/03/2023

Sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử thường ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các loại tiền tệ và điều này đang gây thiệt hại cho THB của Thái Lan, đồng tiền châu Á đáng chú ý nhất hiện nay

Cuộc bầu cử đã được ấn định vào ngày 14/5 và mặc dù kết quả sơ bộ sẽ có vào đêm cùng ngày, nhưng kết quả chính thức sẽ chỉ được công bố vào đầu tháng 7. Điều này có nghĩa là giới đầu tư nước ngoài sẽ phải chờ hơn 7 tuần nữa để có thông tin rõ ràng. Hiện tại, một cuộc khảo sát cho thấy các đảng đối lập đang dẫn trước các đảng được quân đội hậu thuẫn trong chính phủ sắp mãn nhiệm.

Rủi ro đối với THB là thị trường quyết định đầu tư vào nơi khác, đặc biệt là khi cuộc bầu cử đang đến gần. Trong bốn tuần trước cuộc bầu cử vào tháng 3/2019, các quỹ toàn cầu đã bán trái phiếu Thái Lan trong 18 trên 20 ngày và bán cổ phiếu trong 13 ngày.

Nếu xu hướng tương tự xảy ra vào cuộc bầu cử năm nay, THB có thể sớm kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 35.39, mức thấp nhất vào ngày 28/2 so với USD. Điều này đặc biệt dễ xảy ra nếu Fed có quyết định hawkish vào cuối ngày hôm nay và Ngân hàng Trung ương Thái Lan đưa ra tín hiệu vào tuần tới rằng họ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất do lạm phát hạ nhiệt.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ