"Risk off" bao trùm, "Safe Haven" và đồng USD tăng mạnh phiên London!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:32 21/09/2020

Đồng Yên Nhật hướng tới chuỗi tăng giá dài nhất so với đồng Dollar kể từ tháng 7 do lo ngại về các biện pháp phong tỏa, khiến thị trường chứng khoán chịu nhiều áp lực và nhu cầu trú ẩn tăng cao.

USD/JPY có thể giảm về mức đáy tháng 3
USD/JPY có thể giảm về mức đáy tháng 3
  • Nhu cầu mua JPY từ các doanh nghiệp đã xuất hiện sau khi London mở cửa, sau phiên châu Á yên tĩnh với Nhật Bản đang trong kỳ nghỉ lễ. Thị trường chứng khoán châu Âu dẫn dắt thị trường FX do thiếu vắng tin tức kinh tế trong ngày thứ Hai.
  • Đồng Franc Thụy Sĩ cũng tăng, trong khi đồng Euro và đồng Bảng Anh đảo chiều và xóa bỏ mức tăng trước đó, khiến chỉ số DXY tăng mạnh. Thanh khoản mỏng với khối lượng giao dịch tăng lên khi bước vào phiên giao dịch London, các quỹ định lượng làm trầm trọng biến động giá.
  • Các đồng tiền khu vực Scandinavia đồng loạt suy yếu trong khi đồng Krone của Na Uy dẫn đầu xu hướng giảm trong G-10, do Dầu thô Brent giảm giá trong ngày thứ hai liên tiếp. Chỉ số DXY đảo chiều, hiện tăng 0.3% trong ngày.
  • Tỷ giá USD/JPY giảm 0.5% xuống 104.07, giảm ngày thứ 6 liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/3. Các quỹ đòn bẩy và quỹ Macro đang gia tăng các vị thế short USD/JPY, như một phần của chiến lược giao dịch theo tình hình thanh khoản.
  • EUR/USD giảm 0.3% xuống mức thấp 1.1803, GBP/USD giảm 0.5% xuống 1.2847
  • Đồng đô la Úc ban đầu tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chính khi số trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở bang Victoria giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng và Thủ tướng Scott Morrison cho biết ông kỳ vọng thị trường việc làm sẽ phục hồi.
  • Trước đó, đồng AUD tăng tới 0.5% so với đồng Bạc Xanh do nhu cầu từ các nhà xuất khẩu cho mục địch bảo hiểm rủi ro cuối quý.
  • AUD/USD sau đó giảm 0.1% xuống 0.7281 khi tâm lý thị trường dần xấu đi.

Bloomberg

Cùng chuyên mục

Đô la Mỹ suy yếu trở lại khi thị trường chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed
Linh Phương

Linh Phương

FX Trader

Đô la Mỹ suy yếu trở lại khi thị trường chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed

Chỉ số Dollar Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh giảm trở lại khi các nhà giao dịch đang chờ đợi một lượng lớn dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần này để có thể giúp định hình triển vọng chính sách của Fed. Các đồng tiền hàng hóa (CAD, NZD, AUD, NOK) phục hồi.
Khó khăn đang "bủa vây" giá dầu!
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Khó khăn đang "bủa vây" giá dầu!

Dầu đã kéo dài đà giảm giá sang ngày thứ Hai do các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ và châu Âu, triển vọng kích thích trước bầu cử Mỹ không mấy sáng sủa và việc nối lại nguồn cung từ Libya.
USD mạnh lên sau cuộc tranh luận Tổng thống, Bitcoin nới rộng đà tăng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

USD mạnh lên sau cuộc tranh luận Tổng thống, Bitcoin nới rộng đà tăng

Đồng USD đang giữ vững đà phục hồi hôm thứ Năm, Cuộc tranh luận Tổng thống đã “lịch sự” hơn trước và các cuộc thăm dò ý kiến ​​sau tranh luận đang được mong đợi. Trước đó, hy vọng về một gói kích thích tài khóa đã mờ dần, hỗ trợ USD phục hồi. Số liệu PMI và thống kê về Covid-19 là 2 thông tin đáng chú ý vào thứ Sáu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ