RBA tiếp tục giữ nguyên lãi suất, xem xét tăng QE trong cuộc họp tháng 7

11:44 04/05/2021

Ngân hàng Dự trữ Úc đã quyết định giữ nguyên lãi suất và mục tiêu lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm ở mức 0.10%. Sau đây là một số tuyên bố sau cuộc họp chính sách tháng 5 của Thống đốc Philip Lowe:

RBA tiếp tục giữ nguyên lãi suất, xem xét tăng QE trong cuộc họp tháng 7
RBA tiếp tục giữ nguyên lãi suất, xem xét tăng QE trong cuộc họp tháng 7
  • “Tại cuộc họp tháng 7, Ban lãnh đạo sẽ xem xét việc tiếp tục chọn trái phiếu tháng 4 năm 2024 làm trái phiếu mục tiêu cho lợi suất kỳ hạn 3 năm hay chuyển sang kỳ hạn tiếp theo - trái phiếu tháng 11 năm 2024. Tuy nhiên, mục tiêu 10 bps sẽ không được cân nhắc để thay đổi. Tại cuộc họp tháng 7, ban lãnh đạo cũng sẽ xem xét việc mua trái phiếu trong tương lai sau khi hoàn thành đợt mua thứ hai trị giá 100 tỷ USD theo chương trình mua trái phiếu chính phủ vào tháng 9. Ngoài ra, hội đồng lãnh đạo cũng chuẩn bị tiến hành mua thêm trái phiếu để hỗ trợ tiến độ hướng tới mục tiêu toàn dụng lao động và lạm phát. Mục tiêu toàn dụng lao động được đặt lên hàng đầu.”
  • “Hội đồng cam kết duy trì các chính sách tiền tệ mang tính hỗ trợ cao để hỗ trợ việc làm hồi phục trở lại ở Úc và lạm phát phù hợp với mục tiêu. Ngân hàng sẽ không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát thực tế ổn định trong phạm vi mục tiêu 2-3%”.
  • LƯU Ý: RBA vẫn đang tiến hành chương trình QE trị giá 100 tỷ AUD thứ hai được thiết kế để kiểm soát đồng tiền nước này. Đồng AUD đã giảm hơn 3% kể từ khi chạm mức 80 US cents vào cuối tháng 2 - đỉnh điểm của đợt bán tháo trái phiếu toàn cầu do "reflation trade".
  • Thị trường bất động sản của Úc đã được củng cố để đáp ứng với lãi suất thấp kỷ lục và các cơ quan quản lý cho biết họ đang theo dõi kỹ các điều kiện tiêu chuẩn cho vay.
  • Sức mạnh của thị trường lao động là điểm nhấn chính cho sự phục hồi của nền kinh tế Úc. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm gần 2% so với mức đỉnh của đại dịch là 7.5% vào tháng 7 năm ngoái.​​​

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giám đốc điều hành Moderna dự đoán vắc-xin hiện tại sẽ gặp khó khăn với biến chủng Omicron
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giám đốc điều hành Moderna dự đoán vắc-xin hiện tại sẽ gặp khó khăn với biến chủng Omicron

Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times rằng các loại vắc-xin hiện tại sẽ tỏ ra kém hiệu quả hơn trong việc đối phó với Omicron so với các chủng Covid-19 trước đó và có thể mất vài tháng trước khi các công ty dược phẩm có thể sản xuất vắc-xin đặc hiệu cho biến thể mới trên quy mô lớn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ