Quặng sắt đối mặt với vô vàn khó khăn

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

11:13 13/04/2023

Nguồn cung quặng sắt bị cản trở khi một cơn bão lớn đang di chuyển về phía bờ biển Úc, làm hoạt động cảng tạm thời bị gián đoạn.

Tại Trung Quốc, một mối lo khác cũng đang thành hình khi các chỉ số nhu cầu yếu đi. Mặc dù cơn bão ở Úc có thể giúp giá tăng lên trong một thời gian ngắn, nhưng cơn bão nhu cầu lại có vẻ là một rủi ro lớn.

Cơn bão nhiệt đới nghiêm trọng Ilsa đang tiến về phía bờ biển Pilbara với sức gió duy trì gần tâm là 165 km/giờ và gió giật lên tới 230 km/giờ. Để đề phòng các sự cố xảy ra, Cảng Hedland - cảng xuất khẩu hàng hóa khối lượng lớn lớn nhất thế giới - đã di rời tàu ra khỏi cảng.

Trong khi đó, tại Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu quặng sắt lớn nhất, có dấu hiệu cho thấy nhu cầu thép đang yếu đi. Một số nhà máy được cho là đã giảm giá sản lượng, đặc biệt là đối với các loại thép dành cho xây dựng. Ngoài ra, các quan chức cũng có thể can thiệp để đảm bảo sản lượng thép năm nay sẽ thấp hơn so với tổng sản lượng của năm ngoái. Những ngày giao dịch trên 100 USD/tấn của quặng sắt dường như chỉ còn trong quá khứ.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ