Quan điểm Kathy Lien 29/3: USD và chứng khoán Mỹ ngày càng thu hút người mua

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

20:53 28/03/2021

Các vị thế Long USD đã trải qua một tuần lễ tuyệt vời. Đồng bạc xanh tăng cao hơn so với tất cả các đồng tiền chính, đưa Dollar Index lên mốc cao nhất trong 4 tháng trở lại đây.

Kathy Lien
Kathy Lien

Trên đồ thị PTKT, đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 5, DXY đóng cửa trên đường trung bình động SMA 200 ngày, đây thường là một tín hiệu thúc đẩy đà tăng kéo dài. Dữ liệu kinh tế đã không thể ngăn các nhà đầu tư tiếp tục mua vào tài sản tại Hoa Kỳ, đẩy chứng khoán Mỹ phục hồi.

Chi tiêu cá nhân giảm 1% so với dự báo giảm 0.7%. Thu nhập cá nhân giảm 7.1%, thấp hơn so với dự báo giảm 7.3%, và chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đã được điều chỉnh từ 83.6 lên 84.9. Một số dữ liệu trong báo cáo chưa được coi là lý tưởng, nhưng sự phục hồi đang diễn ra bên trong nền kinh tế Hoa Kỳ là không thể phủ nhận.

Vào thứ Năm tuần trước, chúng ta đã chứng kiến ​​số đơn thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ đại dịch và mặc dù điều đó có thể không hiển thị cho đến khi có số liệu sửa đổi, nhưng chắc chắn rằng thị trường lao động Hoa Kỳ đang phục hồi. Chúng tôi kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ tăng thêm nữa, tỷ giá USD/JPY sẽ hướng tới 110 và EUR/USD hướng tới 1.17.

Phiên thứ Sáu tuần trước, tài sản rủi ro đã tăng trên diện rộng. Bên cạnh đà tăng của chứng khoán, báo cáo IFO của Đức cao hơn kỳ vọng, điều này đã giúp ngăn chặn EUR/USD bị bán tháo. Mặc dù số ca nhiễm virus gia tăng, niềm tin kinh doanh vẫn được cải thiện. Trong khi nền kinh tế Đức dự kiến ​​sẽ thu hẹp trong quý đầu tiên và rất có thể là nửa đầu năm, các chương trình tiêm chủng thành công ở nước ngoài vẫn mang lại cho các doanh nghiệp Đức hy vọng. Tuy nhiên, EUR/USD vẫn đối mặt với rủi ro giảm giá, với các biện pháp phong toả chặt chẽ hơn và triển vọng bảng lương NFP tích cực hơn ở phía trước. Sterling tiếp tục vượt trội so với đồng euro. Doanh số bán lẻ của Anh đã tăng 2.1% trong tháng 2 sau khi giảm 8.2% vào đầu năm. Không tính ô tô, doanh số bán lẻ nước này đã tăng 2.4%.

Aussie, Kiwi và Loonie cũng tăng hơn nhờ sự phục hồi từ thị trường chứng khoán. Không có báo cáo kinh tế lớn nào được công bố tại New Zealand vào tuần này. Canada có báo cáo GDP tháng 1 và Úc có PMI, dữ liệu thương mại và bán lẻ. Giá dầu đã tăng mạnh vào thứ Sáu tuần trước, trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng giải quyết tình trạng tắc nghẽn tại kênh đào Suez, con đường vận tải biển chiếm 12% tổng thương mại toàn cầu.

Kathy Lien, Quan điểm Kathy Lien, chứng khoán Mỹ, USD, doanh số bán lẻ, bảng lương NFP

Xem thêm các chủ đề: #USD

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ