PTKT tỷ giá USD/CAD: 1.2800 là ranh giới quan trọng ở thời điểm hiện tại!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

09:43 19/01/2021

USD/CAD tiếp tục được giao dịch trong biên độ rõ ràng trước khi BOC công bố lãi suất vào ngày thứ Tư. Mặc dù ghi nhận doanh số bán nhà tháng 12/2020 đã tăng tới 7.2%, Loonie vẫn tiếp tục chịu áp lực khi số ca nhiễm Covid-19 mới tại nước này vẫn liên tiếp tăng cao dẫn tới các đợt phong toả mới, cản trở triển vọng của một đợt phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Mặc dù sự suy yếu của USD đã thúc đẩy nhu cầu với CAD, nhưng việc gói cứu trợ quy mô $1.9 nghìn tỷ được phê duyệt đã hỗ trợ tích cực cho lợi suất các loại trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn dài (10 năm và 30 năm), tiếp tục cao hơn 1%.

Lãi suất đang ở mức thấp kỷ lục, do đó tâm điểm chú ý của thị trường sẽ tập trung cả vào vấn đề thất nghiệp và lạm phát - hai yếu tố quan trọng trong chính sách của BOC.

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, các nhà đầu tư rủi ro thường sẽ ưa thích một đồng USD trú ẩn, đặc biệt là khi kỳ vọng thị trường về gói kích thích tài khoá Hoa Kỳ đã được phản ánh hết vào giá. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn dài sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật

Ở thời điểm hiện tại, bên mua đang thất bại trong việc đẩy giá phá vỡ mốc cản tâm lý 1.2800, và một nhịp giảm tại các mốc Fibonacci có thể sẽ xuất hiện. Đường xu hướng giảm giá hiện đang đóng vai trò như một kháng cự, trong khi việc chỉ báo MACD tiếp tục giữ ở mức âm báo hiệu rằng cặp tiền có thể đang tiệm cận vùng quá bán.

Biểu đồ USDCAD khung Weekly - DailyFx.

Sự hình thành mô hình "Double Bottom" trên biểu đồ H4 cho thấy kịch bản tăng giá vẫn hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là khi bên mua đủ sức đẩy giá phá vỡ đường xu hướng giảm giá.

Biểu đồ USDCAD khung H4 - DailyFx.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ