Phe short USD/JPY vẫn đang chờ thời cơ hành động

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:49 15/02/2023

USD/JPY có thể duy trì tương đối ổn định, dao động trong phạm vi 130-135 cho đến khi thị trường hoán đổi có động thái mới.

USDJPY (màu xanh) và hợp đồng hoán đổi JPY 10 năm
USDJPY (màu xanh) và hợp đồng hoán đổi JPY 10 năm

USD/JPY sẽ tiếp tục tích lũy biên độ 130-135 cho đến khi hợp đồng hoán đổi JPY kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn. Động lực để lợi suất JPY tăng có thể phải chờ đến khi thượng viện xác nhận ông Kazuo Ueda sẽ là thống đốc BOJ tiếp theo và cuộc họp cuối cùng của BOJ dưới thời ông Haruhiko Kuroda kết thúc.

Trong ngắn hạn, có rất ít động lực để các trader giao dịch cặp USD/JPY vào vị thế vì chính sách tiền tệ của Nhật Bản vẫn trong tình trạng lấp lửng. Trên thị trường quyền chọn, lượng quyền chọn risk reversals của USD/JPY đã trở lại trung lập, trong khi biến động ngụ ý cũng đang giảm trở lại điểm giữa của phạm vi giao dịch năm qua.

Tuy nhiên, càng gần thời điểm cuộc họp của BOJ vào ngày 10/3, một số trader có thể đặt cược cho một bất ngờ cuối cùng (dù khó xảy ra) từ ông Kuroda, giúp lợi suất Nhật Bản và JPY đồng loạt tăng. Ông Kuroda được biết đến với những bất ngờ về chính sách vào mùa xuân, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình kiểm soát đường cong lợi suất vào tháng 12. Vậy nên một bất ngờ khác tại cuộc họp BOJ cuối cùng của ông cũng không phải là không thể xảy ra.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ