Phân tích triển vọng tỷ giá đồng Yên: JPY vẫn chưa thể ngóc đầu dậy!

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:19 29/06/2022

USD/JPY tiếp tục lập đỉnh mới trong 24 năm trước sự suy yếu của JPY và đồng USD mạnh mẽ. Trong khi đó, EUR/JPY, GBP/JPY và AUD/JPY vẫn nằm dưới các ngưỡng kháng cự quan trọng.

JPY tiếp tục suy yếu, đẩy USD/JPY lên mức cao mới trong 24 năm sau khi vượt ngưỡng kháng cự tuần trước tại 136.71. Vùng kháng cự trước đó (hỗ trợ hiện tại) từ 134.48 - 135.00 đã tạo nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng cũng bị phá vỡ, giá sau đó đã sớm điều chỉnh trở lại vùng này vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước. Sau hồi giằng co quyết liệt, phe mua đã chiếm ưu thế hoàn toàn và đang hướng tới mốc cao mới tại 137.50

Biểu đồ USD/JPY (D1)

usdjpy daily chart

EUR/JPY: Mô hình 3 đỉnh đã hình thành

Việc BoJ vẫn chậm chân trong việc tăng lãi suất, kết hợp với một ECB dần hawkish hơn, có thể thúc đẩy tỷ giá tăng trở lại ngưỡng kháng cự 144.25.

Tuy nhiên, ECB lại đang có vẻ khá ôn hòa, và liệu NHTW có thay đổi định hướng chính sách khi dữ liệu lạm phát tại Tây Ban Nha mới được công bố bất ngờ đạt tới 10.2%, vượt xa mức 9% kỳ vọng.

Trên góc độ kỹ thuật, EUR/JPY đang hình thành mô hình 3 đỉnh, và đỉnh kép đang dần được thiết lập trong ngắn hạn. Biểu đồ khung D1 cho thấy giá đã kiểm tra mức 144.25 tới 3 lần. Động lượng tăng giá sẽ được duy trì nếu phá vỡ ngưỡng cao đó, và 145.00 sẽ là mục tiêu tiếp theo mà cặp tiền hướng tới. Ngược lại, giá có thể đảo chiều nếu nỗ lực vượt qua thất bại.

Biểu đồ EUR/JPY (D1)

eurjpy daily chart

Hỗ trợ tại 141.39 có thể hoạt động như một đường viền cổ cho mô hình 3 đỉnh, nếu phá qua mốc này thì giá sẽ giảm về vùng hỗ trợ bên dưới tại 139.57 - 140.00.

Mốc 137.81 cũng đóng vai trò là đường viền cổ cho mô hình 2 đỉnh hình thành trước đó và có hàm ý rộng hơn cho triển vọng dài hạn. Nếu phá vỡ ngưỡng này thì xu hướng bearish sẽ quay trở lại.

Biểu đồ EUR/JPY (H4)

eurjpy price chart

GBP/JPY

GBP/JPY sau một vài lần kiểm tra kháng cự xung quanh 168.06 (Fibo thoái lui 61.8%), mức đỉnh tháng Tư và cuối tháng Sáu, vẫn chưa thể quay lại vùng này kể từ đầu tháng.

Biểu đồ GBP/JPY (W1)

gbpjpy weekly price chart

Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền vẫn chưa rõ ràng mặc dù hành động giá đã báo hiệu sự đảo chiều trong vài tuần vừa qua. Một loạt các mức đỉnh thấp hơn cùng với hỗ trợ xung quanh ngưỡng 165.00 đóng vai trò là vùng hỗ trợ. Nhìn chung, xu hướng vẫn còn kém tích cực cho tới khi cặp tỷ giá có thể phá qua đường xu hướng.

Biểu đồ GBP/JPY (H4)

gbpjpy four hour chart

AUD/JPY

AUD/JPY vẫn chưa kiểm tra được mức đỉnh hồi đầu năm, ngưỡng tâm lý 95.00 tiếp tục là kháng cự cứng khi giá chưa thể đóng cửa trên mốc này sau vài nỗ lực thất bại.

Biểu đồ AUD/JPY (W1)

audjpy price chart

Xét trong ngắn hạn, giá đã hình thành mô hình tam giác tăng và đang nỗ lực bứt phá qua ngưỡng 95.00

Biểu đồ AUD/JPY (H4)

Japanese Yen Price Action Setups: USD/JPY, EUR/JPY, GBP/JPY, AUD/JPY

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dự báo giá Rand Nam Phi: ZAR chuẩn bị cho lạm phát Nam Phi, quyết định lãi suất của SARB và PBOC
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Dự báo giá Rand Nam Phi: ZAR chuẩn bị cho lạm phát Nam Phi, quyết định lãi suất của SARB và PBOC

Rand Nam Phi đã có khoảng nghỉ trong phiên sáng nay nhờ đồng đô-la Mỹ yếu hơn khi thị trường tiền tệ điều chỉnh kỳ vọng tăng lãi suất của FED ở mức thấp hơn 100bp. Tuần tới có một số dữ liệu kinh tế quan trọng cho Nam Phi bao gồm lạm phát và thông báo lãi suất của SARB (xem lịch kinh tế bên dưới).
Bitcoin vẫn đứng vững sau một tuần đầy biến động!
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Bitcoin vẫn đứng vững sau một tuần đầy biến động!

Rủi ro suy thoái vẫn gia tăng sau dữ liệu CPI tháng Sáu của Mỹ đạt 9.1% (YoY), mức đỉnh 4 thập kỷ.Thị trường hiện đang định giá FED tăng lãi suất ít nhất 75 (hoặc có thể là 100) điểm cơ bản vào cuối tháng này, bối cảnh địa chính trị hiện tại không mang lại điềm báo tốt cho các tài sản đầu cơ.
Nhận định EUR/USD: Chờ đợi quyết định từ ECB!
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Nhận định EUR/USD: Chờ đợi quyết định từ ECB!

Đồng Euro đã test mốc ngang giá một vài lần trong tuần này nhưng vẫn chưa thể phá qua một cách thuyết phục. Tuần tới sẽ khá quan trọng với thông báo lãi suất của ECB và đường ống khí đốt Nord Stream 1 hoạt động trở lại vào cùng ngày (thứ Năm). Với tình hình bất ổn chính trị hiện tại, không có gì đảm bảo rằng đường ống sẽ hoạt động trở lại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ