Phân tích triển vọng EUR/GBP: Xu hướng tăng liệu có thể kéo dài?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:02 29/06/2022

EUR/GBP duy trì được kênh tăng giá hình thành trong nhiều tháng trước khi ECB thắt chặt chính sách tiền tệ và có khả năng tăng mạnh trong những tháng tới.

Sự kết hợp giữa đồng Bảng suy yếu và đồng Euro vững chắc đã giúp EUR/GBP bỏ xa mức đáy tháng 4. Tỷ giá đã duy trì được xu hướng tăng trong nhiều tuần, đặc biệt là đường xu hướng hỗ trợ, và thậm chí có thể tiến xa hơn khi ECB chuẩn bị tăng lãi suất và bắt đầu thắt chặt định lượng. Một số thành viên ECB ủng hộ mức tăng 50bps vào cuối năm nay nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục xấu đi. Thị trường tài chính hiện định giá NHTW sẽ tăng khoảng 160bps cho tới cuối năm nay. ECB chỉ còn lại 4 cuộc hioj trong năm nay, và thị trường cho rằng sẽ có ít nhất hai cuộc họp tăng 50bps.

Biểu đồ EUR/GBP hàng ngày tiếp tục cho thấy cặp tỷ giá này sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới. Kênh tăng giá nhiều tuần tiếp tục đóng vai trò định hướng, giá đang nằm trên cả ba đường SMA càng củng cố động lượng tăng mạnh mẽ. Cặp tiền đang tiến rất gần tới đỉnh nhiều tháng tại 0.8721 và việc phá qua mốc này sẽ đẩy cặp tiền lên mốc cao trong tháng 2/2021.

Biểu đồ EUR/GBP (D1)

EUR/GBP Latest – Respecting the Bullish Trend For Now

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ