Phân tích kỹ thuật vàng ngày 05/08: Rung lắc trên ngưỡng $1,800/oz khi các nhà giao dịch chờ đợi xu hướng mới

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

10:07 05/08/2021

Một phiên thứ 4 đầy rung lắc đã khiến giá vàng kết thúc 3 phiên giảm liên tiếp. Hiện giá vàng đang đi ngang ở mức $1,811/oz

Đồ thị XAU/USD khung D1
Đồ thị XAU/USD khung D1

Báo cáo việc làm ADP gây thất vọng đã khiến giá vàng tăng vọt lên mức $1,831/oz trong phiên hôm qua, tuy nhiên mọi thứ đã đảo ngược hoàn toàn sau những bình luận hawkish của phó chủ tịch Clarida. Điều này đã khiến USD tăng lên mức cao nhất tuần còn giá vàng quay trở lại mốc tham chiếu $1,812/oz, tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh. Trong ngày hôm nay, lượng đơn trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố, đây cũng là một thông tin manh mối cho báo cáo NFP vào cuối tuần, và chúng đều có những tác động lên giá vàng.

Trên đồ thị D1, mặc dù nến Gravestone Doji đã được hình thành trong phiên hôm qua, nhưng nó không có ý nghĩa khi thị trường hầu như vẫn đang trong một sideway. Các chỉ báo động lượng MACD và RSI đều đang ở mức trung lập, cho thấy thị trường chưa có xu hướng rõ ràng. Giá đã nhiều lần từ chối đường MA 50 phía trên, trong khi đường MA 100 phía dưới vẫn là một hỗ trợ vững chắc. Có lẽ vàng cần phải phá vỡ một trong hai đường MA này để có thể có một xu hướng mới, và các tin tức sắp tới sẽ được kỳ vọng "trigger" giá vàng.

$1,822/oz là kháng cự gần nhất trước $1,834/oz, trong khi các ngưỡng $1,804/oz và $1,790/oz là hỗ trợ.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ