Phân tích kỹ thuật AUD ngày 24/11: AUD/USD "giằng co" tại ngưỡng quan trọng 0.72

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

11:01 24/11/2021

Đồng Dollar Úc đang giữ tỷ giá ổn định so với Dollar Mỹ mặc cho bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ tăng. Các chỉ báo kỹ thuật cũng chưa đưa ra xu hướng phù hợp. Trong khi đó, giá dầu thô bất ngờ đảo chiều sau khi Biden công bố kế hoạch Dự trữ Dầu chiến lược (SPR).

Phân tích kỹ thuật AUD ngày 24/11: AUD/USD "giằng co" tại ngưỡng quan trọng 0.72
Phân tích kỹ thuật AUD ngày 24/11: AUD/USD "giằng co" tại ngưỡng quan trọng 0.72

DỰ BÁO CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

Vốn là một đồng tiền nhạy cảm với khẩu vị rủi ro, AUD hầu như không thay đổi nhiều khi Phố Wall xoay chuyển từ các cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các cố phiếu mang tính chu kỳ. S&P 500 và Dow Jones tăng trong khi chỉ số Nasdaq 100 (tập trung các công ty công nghệ) giảm. Các trader tránh xa các cổ phiếu nhạy cảm với tăng trưởng khi lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng. Chỉ số VIX đo lường sự biến động của chỉ số S&P 500 cũng đã tăng trở lại.

Dầu WTI và Brent tăng giá sau khi Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch xả kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR). Giá dầu đã giảm trong bốn tuần qua trước những tin đồn xoay quanh động thái này, cho thấy sự kiện này đã được phản ánh lên giá dầu từ trước, khiến dầu tăng phiên hôm qua. Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) dự kiến sẽ xả 50 triệu thùng cùng Trung Quốc và các nước ngoài OPEC.

New Zealand sẽ đưa ra quyết định lãi suất hôm nay vào lúc 01:00 GMT, đây sẽ là sự kiện chính của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) dự kiến sẽ tăng 25 điểm cơ bản lên 0.75% từ mức 0.50%. NZD/USD đã giảm trong tháng, nhưng mức tăng bất ngờ 50 điểm cơ bản hoặc triển vọng tăng lãi suất mạnh tay hơn có thể thúc đẩy cặp tiền tăng giá.

Trong một diễn biến khác, Singapore chuẩn bị công bố kết quả cuối cùng về tăng trưởng GDP quý III, với các phân tích mức tăng đạt 6.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số Hoàn thành xây dựng của Úc trong Quý 3 được dự báo tích cực. Số liệu PMI của Ngân hàng Jibun, Nhật Bản cho ngành dịch vụ và sản xuất cũng sẽ được công bố. Các nhà giao dịch cũng nên chú ý lắng nghe bình luận từ Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Michele Bullock.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

Xu hướng giảm của AUD/USD đã suy yếu trong vài phiên vừa qua, với sự phá vỡ dưới ngưỡng 0.72 là gần như không thể xảy ra. Tuy nhiên, Đường SMA 20 ngày đang trên đà cắt xuống dưới đường SMA 50, có thể tạo ra áp lực giảm cho tỷ giá. Phá vỡ 0.72 có thể khiến cặp tiền thiết lập đáy mới.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những điều thú vị về lịch sử phát triển của đồ thị
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Những điều thú vị về lịch sử phát triển của đồ thị

Biểu đồ giá là công cụ cơ bản của các nhà phân tích kỹ thuật. Hiểu một cách đơn giản, biểu đồ giá hiển thị dữ liệu giá bằng hình ảnh. Đã có rất nhiều loại biểu đồ được phát triển qua nhiều thế kỷ, nguyên tắc cơ bản của nó đã trở thành nền tảng của phân tích kỹ thuật.
Phân tích kỹ thuật AUDUSD: Hỗ trợ cứng đang bị "đe dọa" từ chủng Omicron mới
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

Phân tích kỹ thuật AUDUSD: Hỗ trợ cứng đang bị "đe dọa" từ chủng Omicron mới

Biến thể Covid mới xuất hiện có khả năng sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý giao dịch trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, Úc chuẩn bị công bố Báo cáo Hàng tồn kho kinh doanh và Lợi nhuận doanh nghiệp quý 3. Hiện tại, tỷ giá AUD/USD đang chạm mức đáy trong tháng 8 sau 4 tuần giảm liên tiếp.
Mô hình giá nào hiệu quả nhất trong giao dịch?
Uông Quang

Uông Quang

Manager, Technical Analyst

Mô hình giá nào hiệu quả nhất trong giao dịch?

Theo Thomas Bulkowski, các mẫu biểu đồ hoạt động tốt nhất và cũng có khả năng sinh lời cao nhất là: mô hình cờ tăng giá cao với biên độ hẹp (bullish flags) và mô hình vai-đầu-vai( bao gồm cả dạng cơ bản và phức tạp) với một breakout rõ rang bên dưới mức hỗ trợ. Các lựa chọn trên được dựa trên nghiên cứu và thống kê kỹ lưỡng về hành động giá.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ