Phân tích EUR/USD - Biến động trước thềm dữ liệu Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp FOMC

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

18:00 20/05/2022

Đồng Euro đang cố gắng đẩy cao hơn so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, khả năng phá vỡ các mức kháng cự là khó xảy ra trước thềm dữ liệu kinh tế Mỹ và biên bản FOMC vào tuần tới.

Lịch kinh tế của tuần tới có rất nhiều dữ liệu và sự kiện quan trọng của Hoa Kỳ, điều này sẽ làm tăng thêm biến động đối với đồng đô la Mỹ. Biên bản cuộc họp FOMC công bố hôm thứ Tư sẽ giúp thị trường hiểu rõ hơn về suy nghĩ của các thành viên về tình hình kinh tế Mỹ và con đường tăng lãi suất trong tương lai. Hơn nữa, biên bản được công bố chỉ một ngày trước báo cáo GDP quý 2 đầu tiên của Mỹ. Vào thứ Năm, Fed cũng sẽ công bố số liệu PCE. Tất cả các sự kiện này sẽ làm tăng thêm biến động cho các cặp USD.

EUR/USD Latest – Ranging Ahead of Next Week’s US Data and FOMC Minutes

Chỉ số DXY đang tích lũy sau khi chạm đỉnh 20 năm. Với rất nhiều đợt tăng lãi suất đã được phản ánh vào giá, USD sẽ cần thêm động lực để tăng tiếp. Mức hỗ trợ đầu tiên của DXY là 102.25, tiếp đó là 100.94.

Biểu đồ ngày của DXY - 20/5/2022

EUR/USD Latest – Ranging Ahead of Next Week’s US Data and FOMC Minutes

Biểu đồ ngày EUR/USD cho thấy cặp tiền này đang tiến cụm đỉnh quanh vùng 1.0655 và đây sẽ là các kháng cự cứng tuần tới. Mức 1.0636 là mức đáy kép xuất hiện vào giữa tháng 3/2020 - từng là bước đệm cho đà tăng kéo dài đến đỉnh 4/1/2021 tại 1.2334. Chỉ báo ATR 14 ngày đang cho thấy EUR/USD vẫn biến động mạnh, cònchỉ báo CCI cho thấy thị trường đang rơi vào vùng quá mua.

Biểu đồ ngày EUR/USD - 20/5/2022

EUR/USD Latest – Ranging Ahead of Next Week’s US Data and FOMC Minutes

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ