Nói một đằng làm một nẻo, trader USD/JPY có thể lãnh hậu quả lớn

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:16 09/03/2023

Nếu chính sách của BOJ có sự thay đổi vào thứ Sáu, USD/JPY nhiều khả năng sẽ sụt giảm mạnh do các trader đang không hành động theo những gì họ nói.

Rất nhiều nhà đầu tư tin rằng cuộc họp cuối cùng của Thống đốc Kuroda là một sự kiện quan trọng và có thể dẫn đến những thay đổi trong chính sách. Đây được coi là một cách tốt để chế độ cũ nhường chỗ cho chế độ mới, khi nhiệm kỳ của Kuroda sắp kết thúc.

Tuy nhiên, cả hợp đồng lãi suất hoán đổi 10 năm của Nhật Bản lẫn tỷ giá USD/JPY dường như chưa phản ánh xác suất xảy ra đáng kể của sự kiện này. Kể từ phiên điều trần đầu tiên của ông Ueda trước quốc hội - khi ông dội gáo nước lạnh vào những đồn đoán cho rằng mình sẽ là tác nhân của sự thay đổi, USD/JPY đã tăng khoảng 0.6%, trong khi cả USD và EUR đều chưa có nhiều biến động trên diện rộng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ