Niken giảm, thiếc giảm, tiếp theo có thể là kim loại đồng

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

21:20 03/03/2021

Đã có một số biến động bất thường trên thị trường kim loại cơ bản, giá niken hôm nay giảm tới 8% sau khi giá thiếc giảm 8.6% vào thứ Hai.

Các tài sản này có thể đang phát ra một dấu hiệu cảnh báo đối với giá đồng, vốn đã phục hồi dựa trên các yếu tố cơ bản tích cực trong dài hạn, nhưng có lẽ hiện đang đi trước hơi xa so với điểm cân bằng của thị trường trong ngắn hạn.

Đồng đã tăng hơn 60% trong năm ngoái, dựa trên giả định về nhu cầu trong tương lai cao hơn khi thế giới chuyển sang xe điện. Kim loại này cũng được xem như chú "chuột bạch" để theo dõi lợi suất danh nghĩa, với tỷ lệ Gundlach, đo lường hiệu suất của nó so với vàng, bỏ xa lợi suất của trái phiếu kho bạc.

Nhận định về khả năng đảo chiều của tài sản trong một sóng tăng mạnh mẽ, dựa vào hy vọng và ước mơ, là một cách tiếp cận đầy rủi ro trong trading. Nhưng thị trường kim loại cơ bản dường như đã sẵn sàng hạ gục những người đặt cược vào thị trường giá lên.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ