Những doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào Bitcoin hãy thắt chặt dây an toàn!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:16 12/03/2021

Các thủ quỹ của các công ty hãy cẩn thận, bất kể bạn phân bổ ít hay nhiều cho Bitcoin, một khi bạn bày tỏ sự quan tâm đến đồng tiền mã hóa này thì cổ phiếu của công ty bạn có nguy cơ bị kéo theo biến động của nó

Hệ số tương quan giữa Bitcoin và một rổ có trọng số bằng nhau gồm năm cổ phiếu đã công bố đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số BTC - Tesla Inc., MicroStrategy Inc., Square Inc., Meitu Inc. và Aker ASA - đã tăng lên mức trung bình là 0.72 trong năm nay so với 0.26 vào năm 2020. Khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD của Tesla đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi về sự phù hợp của nó đối với danh mục đầu tư của doanh nghiệp với Meitu từ Trung Quốc đã trở thành một trong những công ty mới nhất đi theo xu hướng đó và mua vào 40 triệu USD tiền mã hóa.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ