Nhận định XAU/USD: Vàng liệu đã vào pha tích lũy sau đợt tăng vọt?

Nhận định XAU/USD: Vàng liệu đã vào pha tích lũy sau đợt tăng vọt?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:46 17/10/2023

Vàng đang đi ngang và có thể tìm cách kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn hạn trong các phiên tới

 

Theo một loạt các phương tiện truyền thông đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính phủ Israel đã chấp thuận kế hoạch cứu trợ nhằm giảm thiểu thương vong và đưa viện trợ đến Gaza ''theo cách không có lợi cho Hamas'', theo Ngoại trưởng Mỹ. Tổng thống Biden sẽ đến thăm Israel vào thứ Tư và cũng sẽ tiếp tục gặp Vua Abdullah II của Jordan, Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah al-Sisi và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trong nỗ lực kiểm soát mọi hành vi khủng bố lan rộng trong khu vực. Iran đã cảnh báo về hành động 'đánh phủ đầu' chống lại Israel nếu tình hình hiện tại trở nên tồi tệ hơn.

Bạo lực gần đây ở Trung Đông đã khiến vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn mạnh mẽ, đẩy kim loại quý tăng mạnh. Điều này xảy ra bất chấp lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn và tiệm cận đỉnh nhiều năm. Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đạt mức lợi suất 5.11%, trong khi TPCP 10 năm đạt lợi suất 4.75%.

Đường SMA 200 ngày trên biểu đồ ngày đang là kháng cự hiện tại và cần có sự phá vỡ cao hơn để tiến tới mức $1,939/oz - $1,959/oz. Hỗ trợ nằm gần mốc $1,904/oz (mức thoái lui Fibonacci 38.2%) sâu hơn là mốc 1,900 USD/oz. và 1,893 USD/oz.

Biểu đồ giá vàng (D1)

hình ảnh1.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ