Nhận định XAU/USD: Thử thách vẫn ở phía trước

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:14 20/02/2023

NYSE, Nasdaq và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đều đóng cửa vào thứ Hai cho Ngày Tổng thống Hoa Kỳ, khiến thanh khoản sụt giảm.

Đồng USD và thị trường trái phiếu Mỹ là động lực chính cho giá Vàng trong những tháng qua, và với việc cả 2 thị trường này đóng cửa phiên giao dịch tăng nhẹ, vàng có thể chịu áp lực trước mắt.

Biên bản FOMC sẽ được công bố ngày mai, và thị trường sẽ trông chờ xem liệu có bất kỳ thành viên nào bỏ phiếu cho 1 đợt tăng 50bps tại cuộc họp tháng Hai hay không. Thị trường cũng đang định giá mức lãi suất cuối kỳ dạt mức 5.285%, nếu biên bản FOMC cho thấy sự ủng hộ 1 đợt tăng 50bps nữa, thì có thể thúc đẩy lợi suất TPCP và đồng USD, gây sức ép lên vàng.

Cũng trong tuần, dữ liệu PCE lõi và cập nhật GDP quý IV Hoa Kỳ sẽ được công bố.

image1.png

Lợi suất TPCP Mỹ kết thúc thứ Sáu giảm nhẹ, khiến USD suy yếu theo. Kim loại quý vẫn đang trong xu hướng giảm ngắn hạn và sẽ thử nghiệm mốc $1,818/oz, bên dưới là mốc $1,800. Kháng cự ở MA 20 ngày là $1,862/oz, bên trên là Fibo thoái lui 23.6% ở mốc $1,878/oz.

Biểu đồ giá Vàng (D1)

image2.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ