Nhận định Vàng: XAU/USD chờ đợi báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ

Nhận định Vàng: XAU/USD chờ đợi báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 12/09/2023

Với việc Fed đang trong giai đoạn tạm dừng trước quyết định lãi suất của FOMC vào tuần tới, các nhà giao dịch vàng kỳ rằng báo cáo lạm phát vào thứ Tư sẽ gây ra một số biến động.

 

Các thành viên FOMC hiện trong giai đoạn ngưng bình luận trước quyết định chính sách của Fed vào thứ Năm tới, khiến thị trường trông chờ tới các báo cáo dữ liệu khác để tìm manh mối về định hướng chính sách. Báo cáo CPI của Mỹ hôm thứ Tư có thể giúp thúc đẩy sự quan tâm của thị trường, đặc biệt khi lạm phát toàn phần và lạm phát lõi dự kiến sẽ "ngược đường". Lạm phát toàn phần của Mỹ (tháng 8) dự kiến sẽ tăng từ 3.2% lên 3.6%, trong khi lạm phát lõi được dự báo giảm từ 4.7% xuống 4.3%. Đà tăng của lạm phát toàn phần có thể sẽ thúc đẩy quan điểm diều hâu của Fed, ủng hộ đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay. Theo xác suất mới nhất của Fed Fund Futures, lãi suất của Mỹ 40% khả năng được nâng lên mức 550-575 bps trong tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay.

hình ảnh1.png

Báo cáo lạm phát Mỹ sẽ là trọng tâm, vào thứ Năm sẽ công bố cả dữ liệu PPI và Doanh số bán lẻ tại Vương quốc Anh. Trong khi vào thứ Sáu, Báo cáo tâm lý người tiêu dùng Michigan tháng 9 sẽ được công bố lúc 15:00 tại Vương quốc Anh. Cả ba bản phát hành đều có tầm quan trọng cao và cần được theo dõi.

Vàng hiện đang giao dịch quanh mức $1920/oz, mức hỗ trợ ngắn hạn trong năm phiên giao dịch gần đây nhất. Các đường SMA 20 và 200 ngày cũng nằm ở mức này, có thể khiến kim loại quý dễ bị bán tháo thêm nếu bị phá vỡ. Chỉ báo CCI ở mức trung tính trong khi ATR 14 ngày cho thấy mức độ biến động của vàng ở mức thấp nhất trong nhiều tháng. Hỗ trợ Fibonacci (mức thoái lui 38.2%) ở mức $1,904/oz trước khi về mức hỗ trợ lớn tại $1900/oz. Báo cáo lạm phát thấp hơn dự kiến có thể cho thấy kim loại quý kiểm tra vùng hoạt động trước đó trong khoảng $1932/oz và $1,940/oz.

Biểu đồ ngày giá vàng

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ