Nhận định USD/JPY: Yên Nhật bật tăng trước kỳ vọng BOJ điều chỉnh chính sách kinh tế

Nguyễn Ngọc Quang

Nguyễn Ngọc Quang

Junior Editor

08:00 12/01/2023

Đồng Yên Nhật đã tăng khoảng 0.5% trong những giờ đầu tiên của phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương hôm thứ Năm.

Tổng quan thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Theo thông tin từ Yomiuri Shimbun, một trong 5 tờ báo lớn hàng đầu ở Nhật Bản, Ngân hàng Nhật Bản sẽ xem xét các tác động tiêu cực của chính sách tiền tệ ''siêu'' nới lỏng trong cuộc họp quyết định lãi suất vào tuần tới.

Một thông tin khác cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể đánh giá lại việc mua trái phiếu cũng như thực hiện các điều chỉnh tiếp theo nếu cần thiết. Điều này không quá ngạc nhiên vì vào tháng 12, sự xoay trục trong chính sách của BOJ đã gây ra nhiều đồn đoán về khả năng thắt chặt tiền tệ hơn nữa trong năm nay. Điều này đang cung cấp những sự hỗ trợ cho đồng JPY.

Hơn nữa, đồng Yên cũng được hưởng lợi gián tiếp khi thị trường kì vọng vào những thay đổi ôn hòa hơn của Fed. Trong 24 giờ qua, lợi suất Trái phiếu Mỹ đã giảm dần trước báo cáo CPI của Hoa Kỳ. Các thị trường dường như đang mong đợi một sự xoay chiều trong chính sách của Fed sẽ đến sớm hơn sau khi các dữ liệu kinh tế được đưa ra vào đầu tháng này.

Đồng Yên khó có thể tìm được một xu hướng cụ thể cho đến khi báo cáo CPI của Mỹ được công bố hôm nay. Sự tăng điểm trên thị trường Phố Wall có thể thúc đẩy chỉ số ASX 200 của Úc và Hang Seng của Hồng Kông. Tuy nhiên, triển vọng về một BoJ ít ôn hòa hơn có thể gây ra sự thiếu tích cực cho chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản.

Japanese Yen Gains After Bank of Japan Story

Phân tích kỹ thuật đồng Yên Nhật

Tỷ giá USD/JPY đã không thể xuyên qua vùng hỗ trợ 103.39 – 131.73. Thay vào đó, giá đã được củng cố theo đường xu hướng giảm từ tháng Mười. Phân kỳ RSI dương vẫn tiếp diễn, cho thấy đà giảm giá đang dần kết thúc. Đường SMA 50 ngày có thể trở thành ngưỡng kháng cự chính. Mặt khác, việc phá vỡ các mức giá thấp hơn sẽ mở ra khả năng ''test'' lại mức thấp tháng 5/2022 tại 121.36.

Biểu đồ tỷ giá USD/JPY

USD/JPY Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ