Nhận định USD/CAD: Đồng Loonie chững lại, chờ đợi động thái từ BOC

Nhận định USD/CAD: Đồng Loonie chững lại, chờ đợi động thái từ BOC

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:10 04/12/2023

Đà phục hồi của CAD dường như đang yếu dần khi bước vào tuần dữ liệu kinh tế quan trọng của Canada và Mỹ.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đã củng cố đồng USD khi cuộc chiến giữa Israel và Hamas bùng nổ. Quyết định của OPEC+ vào tuần trước cũng không giúp ích được gì cho đồng Loonie vì thị trường phản ứng tiêu cực với thông báo này, dẫn đến giá dầu thô giảm. Trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada (BoC) vào cuối tuần này, thị trường đang định giá việc tạm dừng lãi suất với xác suất khoảng 88% (tham khảo bảng bên dưới). Nếu tính đến các dữ liệu kinh tế của Canada bao gồm tăng trưởng kinh tế chậm, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ và PMI sản xuất yếu hơn, thì CAD sẽ không có nhiều động lực tăng giá.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT NGÂN HÀNG CANADA

hình ảnh1.png

Tuần tới sẽ chủ yếu tập trung vào các dữ liệu Mỹ, trong đó PMI dịch vụ ISM sẽ được công bố vào ngày mai. Một điểm dữ liệu quan trọng đối với Hoa Kỳ là nền kinh tế Mỹ đang chủ yếu được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ. Dữ liệu của JOLT cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Cả hai dữ liệu dự sẽ cải thiện tích cực, tạo thêm áp lực cho CAD.

LỊCH KINH TẾ TÁC ĐỘNG ĐỒNG CAD

image2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ KHUNG NGÀY USD/CAD

image3.png

Biểu đồ USD/CAD khung ngày ở trên cho thấy xu hướng giảm đang chững lại quanh MA200 ngày va mức tâm lý 1.3500. Mặc dù mô hình nêm giảm đã bị phá vỡ, nhưng cấu trúc tăng giá vẫn được giữ vững.

Việc xác nhận đóng cửa bên dưới các vùng hỗ trợ nói trên có thể vô hiệu hóa điều này nhưng với việc cặp tiền này tiến gần đến vùng quá bán trên chỉ báo RSI, khả năng đảo chiều là có thể xảy ra.

Các mức kháng cự chính:

  • MA 50 ngày
  • 1.3668
  • 1.3600
  • 1.3575

Các mức hỗ trợ chính:

  • MA 200 ngày
  • 1.3500
  • 1.3373

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ